Nhân rộng hành động đẹp của chị bán vé số dạo không tham của rơi

Trưởng ban Quản lý chợ Đông Ba – Hoàng Thị Như Thanh trao giấy khen và tiền thưởng đến người bán vé số dạo không tham của rơi

Bà Hoàng Thị Như Thanh khẳng định, dù làm nghề bán vé số dạo, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, nhưng khi nhặt được tài sản đánh rơi tại chợ Đông Ba, chị Trần Thị Thu Hà đã có hành động rất đẹp, là tấm gương “người tốt, việc tốt” đáng được học tập, khen ngợi. Do vậy, Ban Quản lý chợ Đông Ba đã tặng giấy khen và tiền thưởng cho chị Hà.

Trước đó, chị Trần Thị Thu Hà mang vé số đến chợ Đông Ba để bán cho các tiểu thương kinh doanh và du khách đến chợ. Khi đến khu vực bán giày dép của chợ Đông Ba, chị Hà phát hiện một chiếc lắc tay bằng vàng trị giá khoảng 5 triệu đồng do người nào đó đánh rơi, nên đã nhặt tài sản này và nhờ Ban Quản lý chợ Đông Ba tìm người để trả lại.

Sau quá trình xác minh, chiếc lắc vàng mà chị Hà nhặt được là tài sản của chị Phạm Thị Thủy Tiên – một tiểu thương buôn bán tại chợ Đông Ba đánh rơi, chị Hà đã cùng với Ban Quản lý chợ Đông Ba tìm chị Tiên để trao trả tài sản trên.

Theo các tiểu thương buôn bán kinh doanh tại chợ Đông Ba, tài sản nhặt được tuy không lớn, nhưng hành động của chị Hà thật đáng quý. Hiện, Ban Quản lý chợ Đông Ba đang nỗ lực xây dựng hình ảnh chợ ngày càng văn minh, thân thiện, mến khách.

Tin, ảnh: ANH PHONG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Chắp cánh ước mơ

“Chắp cánh ước mơ” là câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình vượt lên …