Lan tỏa sâu rộng về hình ảnh người thẩm phán trong xã hội

TAND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng 80 năm ngày truyền thống. Phó Chánh án Bùi Văn Thanh chia sẻ thông tin và khuyến khích văn nghệ sĩ, nhạc sĩ tham gia sáng tạo.


Thông tin về cuộc thi sáng tác ca khúc về TAND Thừa Thiên Huế

Chiều 20/5, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh phối hợp với Liên hiệp các hội văn học, nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp gỡ các văn nghệ sĩ, nhạc sĩ thuộc hội viên Chi hội nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế để thông tin cuộc thi sáng tác ca khúc về TAND hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống TAND (13/9/1945 – 13/9/2025).

Thông tin về cuộc thi và yêu cầu tác phẩm

Tác phẩm dự thi có thể thể hiện dưới mọi phong cách, thể loại âm nhạc; có lời ca bằng tiếng Việt, trong sáng, dễ nhớ, mang tính cộng đồng cao, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật; giai điệu đẹp, cấu trúc gọn gàng, phong cách mới và sáng tạo; chưa từng tham gia cuộc thi nào khác và không có tranh chấp về bản quyền.

Qua cuộc thi, nhằm tuyển chọn những ca khúc có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, tôn vinh các giá trị lịch sử truyền thống, phản ánh được vai trò của hệ thống TAND trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu của Phó Chánh án TAND tỉnh Bùi Văn Thanh

Phó Chánh án TAND tỉnh Bùi Văn Thanh chia sẻ, thông tin tư liệu về các hoạt động, phong trào thi đua, những điển hình tiến tiên, sự hy sinh thầm lặng, những khó khăn vất vả và nguy hiểm nhưng hết sức vinh quang của người Thẩm phán sẽ được cung cấp đến các văn nghệ sĩ – nhạc sĩ, từ đó, các tác giả có các “chất liệu” để sáng tác.

“TAND tỉnh sẽ phối hợp, đồng hành và tạo điều kiện để các nhạc sĩ, nghệ sĩ đi thực tế để có thêm cảm hứng sáng tác bằng cách gặp gỡ đối thoại với điển hình tiên tiến nhất tòa án, tham dự các phiên tòa tạo sự lan tỏa sâu rộng về vai trò, vị trí, về hình ảnh nhân cách của người Thẩm phán, cán bộ tòa án trong xã hội”- Phó Chánh án TAND tỉnh Bùi Văn Thanh khẳng định.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Trong bối cảnh chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ …