Cơ hội cho du lịch Huế từ đường bay quốc tế

Những hình ảnh kỷ niệm tại sân bay quốc tế Phú Bài khi đón chuyến bay đầu tiên từ Incheon, Hàn Quốc khởi đầu năm 2024 đầy tích cực. Thừa Thiên Huế hướng đến mục tiêu đón 3,5 – 4 triệu lượt khách và thu từ du lịch 7.500 – 8.000 tỷ đồng trong năm mới.


Du khách quốc tế hào hứng ghi lại những hình ảnh kỷ niệm được đón tiếp khi xuống sân bay quốc tế Phú Bài

Tín hiệu tích cực
Trải qua một năm 2023 khó khăn với nền kinh tế, ngành du lịch vẫn là điểm sáng của tỉnh Thừa Thiên Huế. Dù con số lượt khách du lịch không vượt xa so với năm 2019 trước đại dịch, nhưng đã tăng mạnh trở lại, đặc biệt là lượt khách quốc tế. Trong năm 2023, tỉnh đón gần 3,2 triệu lượt khách, tăng 54,4% so với năm 2022. Lượng khách quốc tế đã tăng mạnh với gần 1,2 triệu lượt khách, tăng gần 345% so với năm trước.

Top 10 thị trường khách đến Huế trong năm 2023 đã xuất hiện nhiều cái tên đáng chú ý, trong đó có Đài Loan, Thái Lan, Mỹ, Malaysia, Pháp, Anh, Úc, Đức, Tây Ban Nha và Hàn Quốc. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch của tỉnh.

Năm mới, cơ hội mới
Kết thúc năm 2023, tỉnh Thừa Thiên Huế đặt ra mục tiêu phấn đấu trong năm 2024 với việc đón khoảng 3,5 – 4 triệu lượt khách và thu về 7.500 – 8.000 tỷ đồng từ ngành du lịch. Để đạt được mục tiêu này, việc thu hút khách quốc tế đóng vai trò quan trọng và cần được ưu tiên.

Trong năm 2023, việc hợp tác giữa ngành hàng không và ngành du lịch Huế đã được chú trọng hơn. Chính quyền địa phương và ngành du lịch đã tiếp tục đàm phán với các hãng hàng không như Vietnam Airlines và Vietjet để thống nhất chiến lược, hợp tác mở các đường bay quốc tế mới, như Singapore, Thái Lan, Ma Cao, Đài Loan, Nhật Bản…

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Xúc tiến, quảng bá du lịch Huế tại Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Tham gia ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20, Sở …