Du lịch không thể “sạch” khi chưa giải quyết được nạn cò mồi, chèo kéo

Câu chuyện “cò mồi” du khách tại Đại Nội Huế đang nóng lên, khiến du khách phải cẩn thận khi mua vé. Đồng thời, Thừa Thiên Huế đón nhận nhiều giải thưởng du lịch, nhưng cần giải quyết vấn đề cò mồi để du lịch phát triển bền vững.


Du khách xếp hàng mua vé tham quan Đại Nội tại thành phố cố Huế. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản chia sẻ thông tin về việc “cò mồi” du khách trước Đại Nội. Có người bán hàng lưu niệm khuyên khách chỉ cần đứng trước Ngọ Môn chụp ảnh thay vì mua vé vào Đại Nội với giá “đến 200 nghìn lận”. Việc này gây ra lo ngại trong cộng đồng du khách và cần được kiểm chứng.

Các vấn đề liên quan đến cò mồi, chèo kéo du khách tại các điểm tham quan di tích Huế đã thu hút sự quan tâm của cơ quan chức năng. Trải nghiệm không vui của du khách do sự cò mồi, chèo kéo không chỉ ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch của địa phương mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch của du khách. Điều này cần được giải quyết kịp thời để tạo ra môi trường du lịch sạch, bền vững và thu hút hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Nguyễn Văn Phương, đã khẳng định rằng việc giải quyết vấn đề cò mồi, chèo kéo du khách là một trong những ưu tiên hàng đầu để du lịch Huế phát triển bền vững. Ông Phương nhấn mạnh về việc bảo vệ môi trường du lịch và đảm bảo lợi ích cho cả người dân và du khách khi đến với Huế.

Năm 2023, Thừa Thiên Huế đón 3,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế tăng mạnh. Tổng thu từ du lịch cũng đạt mức cao và đang có xu hướng tăng trưởng tích cực. Điều này cho thấy sự phục hồi của ngành du lịch địa phương và mục tiêu đón khoảng 3,5 – 4 triệu lượt khách vào năm 2024. Đồng thời, việc nhận được các giải thưởng quốc tế cũng là điều khích lệ cho việc phát triển du lịch bền vững tại Huế.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Kích cầu du lịch nội địa “Người Việt đi du lịch Việt”

Giới thiệu các tour du lịch 2024 và cần kích cầu du lịch nội địa. …