Hội Cựu Chiến binh tỉnh tiếp Quỹ “Chapel of Four Chaplains – OFC”

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Tại buổi tiếp, Đại tá Lê Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã thông tin về đặc điểm, tình hình và một số mặt hoạt động của các cấp Hội CCB tỉnh và đánh giá cao những kết quả hợp tác về mọi mặt giữa hai nước nói chung và CCB nói riêng.

Đáng chú ý, quá trình hợp tác tìm kiến quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ bộ đội Việt Nam trong thời gian qua có nhiều hiệu quả.

Chủ tịch Hội CCB tỉnh cho biết, hiện nay, toàn Hội CCB tỉnh có khoảng trên 500 hội viên và gần 1.000 con em CCB bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin. Công tác rà phá bom mìn tuy đã được quan tâm nhưng hậu quả của nó còn rất nặng nề ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống của nhân dân và CCB.

Cùng với sự phát triển của mối quan hệ giữa hai nước, hai quân đội nói chung, mối quan hệ giữa CCB Việt Nam với một số tổ chức của Hoa Kỳ cũng đang từng bước mở rộng. Hội CCB mong đợi tiếp tục có nhiều cuộc giao lưu giữa CCB Việt Nam với các tổ chức CCB Hoa Kỳ trong thời gian tới, tiếp tục hợp tác giải quyết các vấn đề do chiến tranh để lại…

Ông William Kaemmer cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Hội CCB Thừa Thiên Huế và bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác trong vấn đề MIA cũng như nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo khác với sự thiện chí. Tinh thần nhân đạo và sự hợp tác đầy đủ của hai phía, nhằm góp phần hàn gắn vết thương chiến tranh, giúp nhân dân hai nước hiểu và gần nhau hơn, góp phần quan trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng phát triển.

Tin, ảnh:Nguyễn Văn Hùng

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Phát huy vai trò “Cựu chiến binh gương mẫu”

Hội Cựu Chiến binh thị trấn Sịa tọa đàm kỷ niệm 33 năm Ngày thành …