Nhà văn Lê Vũ Trường Giang đạt giải thưởng tác giả trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam

Nhà văn Lê Vũ Trường Giang ký tặng tác phẩm “Bạc màu áo ngự” cho độc giả. Ảnh: Liên hiệp các Hội VHNT

Tập truyện “Bạc màu áo ngự” gồm 13 truyện ngắn, dày gần 250 trang do NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh ấn hành. Đây là tập truyện ngắn gắn với lịch sử, với biên độ thời gian và không gian rộng mở, tạo nên những nỗi lòng da diết về chiến cuộc, thân phận con người…

Không gian của tập sách trải dài khắp các địa danh nổi tiếng của miền Trung Việt Nam: từ Ái Tử, Khe Sanh (Quảng Trị), Sơn Mỹ (Quảng Ngãi), tới Gò Bồi (Bình Định), mở rộng sang cả đất Hồng Kông, làng El Biar của đất nước Algérie, thành phố New York (Mỹ). Tất nhiên, không thể thiếu những trang viết về Huế. Qua tập truyện ngắn này, nhà văn Lê Vũ Trường Giang đã lần về phế tích của những triều đại lịch sử, của các vùng đất đi qua.

Nhà văn Lê Vũ Trường Giang sinh năm 1988, quê ở Thủy Châu, thị xã Hương Thủy. Hiện nay, anh là tiến sĩ, giảng viên Khoa Lịch sử, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế. Anh đã ra mắt 7 tập truyện ngắn, bút ký, tùy bút, như: “Ngủ giữa trùng sơn, Đi như là ở lại, Nở tàn biên niên ký, Khúc phong cầm trên cát, Căn cước xứ mưa và Bạc màu áo ngự”.

Minh Hiền

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Tuyệt tác trên Cửu Đỉnh lên tranh khắc gỗ

PGS.TS. Trang Thanh Hiền và nhóm cộng sự đã sáng tạo những tác phẩm tranh …