38/40 công đoàn tại doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể

Công đoàn Khu Kinh tế Công nghiệp tỉnh trao điều ước đoàn viên cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trong đó, nhiều công đoàn cơ sở đã phát huy vai trò trong tổ chức thương lượng, ký kết, giám sát thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Một số công đoàn cơ sở trực thuộc đã thực hiện đàm phán với người sử dụng lao động tại hội nghị người lao động, bổ sung các điều khoản có lợi vào TƯLĐTT về việc tăng suất ăn giữa ca trên 17.500 đồng/suất ăn, có một số doanh nghiệp mức tiền ăn trên 22.000 đồng/suất ăn; chú trọng việc bồi dưỡng bằng hiện vật cho công nhân làm việc ở môi trường nặng nhọc, độc hại hoặc làm ca đêm,… Một số doanh nghiệp vẫn duy trì thực hiện hỗ trợ thêm tiền xăng xe đi lại, tiền nhà trọ cho công nhân ở xa.

Ngoài ra, năm 2022 Công đoàn Khu Kinh tế Công nghiệp tỉnh thành lập mới thêm 4 CĐCS, nâng tổng số CĐCS hiện có là 42 đơn vị, số đoàn viên phát triển mới trong năm qua là hơn 2.300 đoàn viên.

Năm 2023, Công đoàn Khu Kinh tế Công nghiệp tỉnh đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung hướng dẫn các CĐCS thực hiện chấm điểm TƯLĐTT, tăng cường công tác rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung nâng cao chất lượng TƯLĐTT. Đồng thời, chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với doanh nghiệp nâng cao chất lượng hội nghị người lao động và chất lượng đối thoại định kỳ và đối thoại thường xuyên tại doanh nghiệp để kịp thời giải đáp thắc mắc của đoàn viên, người lao động; đổi mới phương thức hoạt động công đoàn, bám sát cơ sở, hướng về cơ sở, tăng cường các giải pháp đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội CĐCS hết nhiệm kỳ đảm bảo tiến độ theo kế hoạch cũng được chú trọng thực hiện trong năm 2023.

Tin, ảnh: HẢI THUẬN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …