Xử phạt Công ty CP May mặc Triệu Phú chậm đóng bảo hiểm

Các đơn vị, cá nhân đến giao dịch các thủ tục bảo hiểm tại BHXH tỉnh

Theo đó, công ty đã có nhiều vi phạm trong lĩnh vực bảo hiểm. Cụ thể, tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính, số tiền BHXH bắt buộc, BHTN công ty chậm đóng hơn 363 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công ty còn có hành vi đóng BHXH bắt buộc, BHTN không đủ số người thuộc diện tham gia. Trong đó, 28 người lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHTN theo quy định nhưng doanh nghiệp này không lập hồ sơ tham gia. Số tiền BHXH bắt buộc, BHTN phải đóng đối với 28 người lao động tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính hơn 80 triệu đồng. Trong lĩnh vực BHYT, đơn vị chậm đóng đối với 84 người lao động với số tiền là hơn 14 triệu đồng.

Đối với hành vi chậm đóng BHXH bắt buộc, BHTN, UBND tỉnh xử phạt hành chính hơn 98 triệu đồng; hành vi đóng BHXH bắt buộc, BHTN không đủ số người thuộc diện tham gia bị xử phạt hơn 21 triệu đồng; chậm đóng BHYT xử phạt 15 triệu đồng…, đưa tổng số tiền công ty bị phạt là 143.034.955 đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả; nộp khoản tiền lãi bằng 2 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề tính trên số tiền, thời gian chậm đóng, không đóng; nộp số lợi bất hợp pháp có được vào tài khoản thu của quỹ BHYT; hoàn trả số tiền mà đối tượng tham gia BHYT bị thiệt hại.

Tin, ảnh:THANH HƯƠNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …