Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đoàn kết là sức mạnh nội sinh

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu dự Ngày hội Đại đoàn kết tại tổ dân phố 1, làng Triều Sơn Tây

Cùng dự với Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng có UVTW Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu; UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, TP. Huế và phường An Hòa.

Vui mừng báo cáo những kết quả đã đạt được trong ngày hội, bà Nguyễn Thị Hồng Phương, Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố 1 cho biết, năm qua, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng dưới sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ, cán bộ và bà con tổ dân phố 1 đã nêu cao tinh thần đoàn kết; nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Đời sống của bà con Nhân dân trong tổ từng bước được cải thiện và nâng cao; bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định; các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. Người dân trong làng, trong tổ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống; giúp nhau giảm nghèo bền vững…

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi, khi thấy được các hoạt động mang nhiều ý nghĩa mà cấp ủy, chính quyền địa phương, bà con tổ dân phố 1, làng Triều Sơn Tây đã tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ thời gian qua.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chia sẻ, tuy đất nước gặp không ít khó khăn, nhưng nhờ sự đoàn kết một lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nên chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh; kinh tế ngày càng được phục hồi; hoạt động đối ngoại ngày càng chủ động, linh hoạt.

Để đạt được kết quả đó, có rất nhiều nguyên nhân, nhưng một trong những điều quan trọng là, chúng ta đã luôn giữ vững được tinh thần đoàn kết trong Đảng. Đây chính là sức mạnh nội sinh để phát triển. Nhờ đoàn kết mà chúng ta vượt qua khó khăn, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đạt được những thành tựu quan trọng trong thời kỳ đổi mới hiện nay.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng quà người dân Khu TĐC Hương Sơ

Triều Sơn Tây, phường An Hòa (TP. Huế) là làng truyền thống có từ lâu đời, tên làng đã đi vào lịch sử. Đây thực sự là điều quý giá, tạo nên tư chất, động lực quan trọng để làng đạt được những kết quả quan trọng. Tuy dân số của làng ít, nhưng làng có nhiều hoạt động để động viên con dân trong làng vượt qua khó khăn, vươn lên làm ăn, giảm nghèo bền vững.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng mong rằng, mỗi dịp gặp lại, tổ dân phố 1, làng Triều Sơn Tây lại có thêm những niềm vui mới. Tốc độ đô thị hóa tăng, nhưng tình làng, nghĩa xóm vẫn đậm đà, thơm ngát.

Hiện, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thừa Thiên Huế đã và đang thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, có rất nhiều việc phải làm bằng những quyết tâm chính trị cao. Người dân tổ dân phố 1, làng Triều Sơn Tây tiếp tục chung tay, góp sức cùng với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân trong tỉnh và TP. Huế sớm xây dựng tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, nhưng vẫn giữ vững được những giá trị văn hóa đậm sâu.

Sau khi dâng hương tại đình làng và thăm hỏi, động viên người dân trong tổ dân phố 1, làng Triều Sơn Tây, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và đoàn công tác của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy Huế đã đến thăm, tặng quà, động viên gia đình ông Hồ Văn Cự, Lê Văn Giây, trú tại Khu TĐC Hương Sơ, phường Hương Sơ (TP. Huế).

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà các hộ dân tại ngày hội

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng mong, người dân Khu tái định cư Hương Sơ giữ vững sự đoàn kết, thống nhất; sớm ổn định cuộc sống, nỗ lực cố gắng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

Dịp này, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao tặng 20 ngôi nhà “Đại đoàn kết” trị giá 1 tỷ đồng cho người dân khó khăn về nhà ở trong tỉnh; tặng quà cho 10 hộ gia đình khó khăn của tổ dân phố 1, làng Triều Sơn Tây. Trung ương tặng quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP. Huế hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho 2 hộ nghèo, cận nghèo của phường An Hòa.

Bài, ảnh: Anh Phong

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Phát huy vai trò “Cựu chiến binh gương mẫu”

Hội Cựu Chiến binh thị trấn Sịa tọa đàm kỷ niệm 33 năm Ngày thành …