Tặng nhà đại đoàn kết cho người dân Thanh Lam Bồ

Ông Phan Xuân Toàn trao quà cho học sinh vươn lên trong học tập

Thời gian qua, Quán triệt Nghị quyết của Đảng bộ; Nghị quyết của HĐND; Quyết định của UBND; Chương trình hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Nghị quyết của Chi bộ thôn Thanh Lam Bồ, Ban công tác mặt trận đã phối hợp thống nhất hành động với các tổ chức thành viên, phối hợp với trưởng thôn tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Theo đó, đã vận động Nhân dân hiến 1.850m2 đất nông nghiệp để mở rộng 2 tuyến đường giao thông nội đồng. Vận động Nhân dân đóng góp số tiền gàn 142 triệu đồng để đối ứng làm 450 mét đường giao thông nông thôn bê tông hóa. Đến nay đường giao thông nông thôn nhựa và bê tông hóa đạt gần 95%. Số hộ dùng điện, dùng ước sạch đạt 100%. Trục đường chính có điện chiếu sáng ban đêm đạt 100%. Đã lắp đặt 2 điểm camera an ninh trên địa bàn để bảo đảm an ninh, an toàn giao thông.

Hưởng ứng vận động, Nhân dân đoàn kết tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh, văn hóa. Đến nay, đã có 256/270 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ gần 95%…

Trong quá trình thực hiện cuộc vận động, đã có những tập thể, gia đình, cá nhân, mạnh thường quân tiêu biểu, trong đó 2 tập thể, 2 gia đình và 2 cá nhân tiêu biểu được vinh dự nhận giấy khen trong dịp này.

Tại ngày hội, ngôi nhà đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng được trao tặng cho 1 hộ khó khăn trên địa bàn. Mạnh thường quân và thôn Thanh Lam Bồ trao tặng tổng cộng 11 chiếc xe đạp, cùng nhiều suất quà cho học sinh nghèo vươn lên học tập tốt; tặng nhiều phần quà cho các hộ khó khăn.

Tin, ảnh:Quỳnh Anh

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng

Đại tá Phạm Tùng Lâm, Chính ủy BĐBP tỉnh trao bằng khen cho các đơn …