Trao học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu

Đây là năm thứ 9 liên tiếp, chương trình lễ trao học bổng học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu của tỉnh được tổ chức. Hoạt động có ý nghĩa nhân văn, nhằm động viên, khích lệ các em đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn. Đồng thời qua đây kêu gọi sự chung tay của cả hệ thống chính trị và cộng đồng đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói chung, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Dịp này, có 100 học sinh vượt khó, tiêu biểu dưới 16 tuổi là con gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn; trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh vinh dự được nhận học bổng do Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em – Sở LĐTB&XH làm cầu nối kết nối.

Mỗi học sinh được nhận học bổng và quà trị giá 4 triệu đồng/suất, bao gồm 3 triệu đồng tiền mặt và balô, đồng hồ lưu niệm, dụng cụ học tập và nhiều quà tặng khác. Ngoài ra, các em học sinh còn được mời giao lưu dùng cơm trưa tại khách sạn Saigon Morin Huế và được đi xem phim tại rạp chiếu phim CineStar Huế. Tổng kinh phí dành cho hoạt động này gần 500 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ học bổng từ tài trợ của Công ty Smart Green, Cty TNHH Saigon Morin Huế, Công ty CP EMG và nhiều nhà hảo tâm khác.

Bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH phát biểu, những suất học bổng và những phần quà đầy tính nhân văn từ các nhà tài trợ không chỉ giúp các em về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, phần nào tiếp thêm sức mạnh, tạo niềm tin vào cuộc sống, từ đó giúp các em nỗ lực vươn lên, vững bước trên con đường học tập trong những năm tiếp theo.

Tin, ảnh:HOÀI THƯƠNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Thông báo về việc truy tìm chủ sở hữu phương tiện.

Tải ứng dụng báo Thừa Thiên Huế Báo điện tử Thừa Thiên Huế – www.baothuathienhue.vn …