Tôn vinh văn nghệ sĩ, trao tặng thưởng cho 15 tác phẩm xuất sắc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao tặng thưởng cho các tác giả

Năm 2021, bám sát dòng thời sự, văn nghệ sĩ đã có nhiều tác phẩm thể hiện tư duy nghệ thuật liên quan đến đại dịch COVID-19 và các quan hệ phức tạp của đời sống nhân sinh. Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, tất cả các tác phẩm đạt giải năm nay đều thể hiện sự quy tụ tư tưởng sinh thái xã hội, tinh thần và nhân văn sâu sắc. Cái mới của giải thưởng lần này là tất cả các tác phẩm đều toát lên cái nhìn đạo đức và tính tích cực công dân mang tính nghệ thuật cao của từng chủ thể sáng tạo thông qua thế giới ngôn từ, hình tượng, tư tưởng độc sáng theo đặc trưng riêng của từng loại hình nghệ thuật.

Hội đồng nghệ thuật đã xét chọn, trao tặng thưởng của Liên hiệp các Hội VHNT cho 15 tác giả; trong đó có tập chuyên luận “Thơ vua và suy ngẫm” của tác giả Nguyễn Phước Hải Trung; tập bút ký “Sông nói cuộc vô thường” của nhà thơ Phạm Nguyên Tường; tác phẩm “Hương sắc bánh, mứt, xôi, chè Huế” của nhà nghiên cứu Trần Nguyễn Khánh Phong; ca khúc “Em ở nơi đâu” của nhạc sĩ Nguyễn Đức Thanh; tác phẩm mỹ thuật “Sò Đo cam” của họa sĩ Đỗ Văn Lân; tác phẩm múa “Tổ quốc nơi đầu sóng” của nghệ sĩ Mai Trung…

Năm nay, nhiều hội viên cũng đạt các giải thưởng lớn. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh Hồ Ngọc Sơn, Ngô Thanh Minh, Nguyễn Hữu Đính đạt giải nhiếp ảnh quốc tế. Ngoài ra, có 9 hội viên khác cũng đoạt các giải thưởng trong nước, thể hiện sức sáng tạo và tài năng của văn nghệ sĩ Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chúc mừng, chia vui với các văn nghệ sĩ có tác phẩm, công trình đạt giải thưởng trong năm 2021. Trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh nhà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn việc xây dựng thương hiệu Huế thông qua các hoạt động VHNT cần được nâng cao, để những giá trị văn hóa đặc trưng của Huế đi xa hơn, thấm vào lòng người thông qua các tác phẩm VHNT.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, cần có sự đầu tư hơn về cơ sở vật chất, con người cho VHNT. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các nghệ sĩ cùng đoàn kết vượt qua khó khăn để sáng tác nhiều công trình, tác phẩm có giá trị, có sức lan tỏa, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của tỉnh nhà thông qua tác phẩm VHNT.

Tin, ảnh: Minh Hiền

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Quảng bá di sản Bác Hồ trên đất Huế

Một triển lãm được tổ chức theo hình thức trực tuyến Bắt kịp công nghệ …