Hơn 11 ngàn bài viết tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phan Thanh Hải trao giải cho các em đạt giải Khuyến khích toàn quốc

Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Diễn ra trong thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Vòng thi sơ khảo tại tỉnh Thừa Thiên Huế sau hơn hai tháng triển khai tuy gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh. Ban tổ chức đã tiếp nhận trên 11 ngàn bài dự thi đến từ 81 trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá, nhiều bài dự thi được đầu tư nghiêm túc, khá công phu với các hình thức thể hiện phong phú, như: viết tay, vẽ hình minh họa, sáng tác truyện tranh, thơ, nhạc, báo tường, video quay flycam… Hình thức trình bày bài thi đẹp, sáng tạo, đa dạng và độc đáo. Một số bài viết có ý tưởng hay và mới lạ, tạo sự xúc động và hiệu ứng mạnh đối với người đọc.

Kết thúc vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021, ban tổ chức đã tuyển chọn 30 bài xuất sắc nhất để trao giải cá nhân cho các khối cấp học và giải tập thể cho 2 trường có nhiều thí sinh tham gia nhất và trường có nhiều thí sinh đạt giải cao nhất. 20 bài xuất sắc nhất được chọn tham dự vòng chung kết toàn quốc tại Hà Nội đã đem về cho Thừa Thiên Huế 3 giải Khuyến khích cá nhân.

Tin, ảnh: Minh Hiền

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Quảng bá di sản Bác Hồ trên đất Huế

Một triển lãm được tổ chức theo hình thức trực tuyến Bắt kịp công nghệ …