Thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác với Pháp trên các lĩnh vực

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao đổi cùng bà SCARWELL Dorothée tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp, bà SCARWELL Dorothée cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của lãnh đạo tỉnh trong chuyến thăm và làm việc lần này.

Thời gian qua, Cộng đồng đô thị Grand Poitiers và tỉnh đã thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác để cùng thúc đẩy sự phát triển chung trên các lĩnh vực văn hoá di sản, giáo dục, y tế, hợp tác trong cộng đồng Pháp ngữ.

Hai địa phương trao đổi thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19 và chia sẻ về những thiệt hại do bão lụt gây ra tại các tỉnh, thành miền Trung Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng.

Bà SCARWELL Dorothée cũng thông tin về các nội dung đề xuất hợp tác thực hiện Dự án Harmonie giai đoạn 2022-2023. Việc xúc tiến dự án sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục.

Thông tin thêm sự hợp tác, bà SCARWELL Dorothée chia sẻ, đoàn đã và đang phối hợp Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Học viện Âm nhạc Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế hoàn thiện hoạt động phim ngắn quảng bá di sản văn hoá.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng quà lưu niệm cho bà SCARWELL Dorothée

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và hợp tác của hai địa phương trên các lĩnh vực, đồng thời cho biết, tỉnh đã có nhiều mối quan hệ hợp tác với các địa phương và đối tác ở Pháp, đặc biệt tại các kỳ Festival Huế, Pháp vẫn là đối tác quan trọng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng mong muốn Cộng đồng đô thị Grand Poitiers tiếp tục hỗ trợ tỉnh kết nối với các đối tác Pháp trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và nông nghiệp sinh thái. Giới thiệu các đoàn nghệ thuật chất lượng cao của Pháp tham gia các kỳ Festival Huế. Tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác với Trường THCS Nguyễn Tri Phương và nghiên cứu khả năng về các hình thức hợp tác kết nghĩa với các Trường THCS tại Grand Poitiers. Bên cạnh đó, quan tâm cùng với tỉnh hợp tác xây dựng dự án về môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và nông nghiệp sinh thái trong giai đoạn 2023-2024.

Tin, ảnh: L.THỌ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Nhu cầu tuyển dụng lao động sẽ gia tăng 6 tháng đầu năm 2023

Thị trường tuyển dụng vẫn gia tăng trong thời gian tới. Bộ LĐTBXH vừa có …