Tăng cường tuần tra, kiểm soát xe ô tô khách dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ký cam kết chấp hành các quy định

Tại hội nghị, các chủ doanh nghiệp, đội ngũ lái xe khách được cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh tuyên truyền những kỹ năng lái xe an toàn; nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Phòng CSGT và Đội CSGT đường bộ số 1 yêu cầu các tài xế không điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng, không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định.

Luôn làm chủ tốc độ; đón, trả khách đúng quy định; giữ vững văn hóa khi tham gia giao thông; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách bằng ô tô, các tài xế xe khách cũng đã ký cam kết với Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh tuyệt đối không uống rượu, bia hoặc dùng các chất kích thích khi tham gia giao thông; chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ và hệ thống biển báo, đèn tín hiệu; chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT.

Có thái độ, ứng xử văn minh, lịch sự; hướng dẫn khách ngồi đúng nơi quy định; yêu cầu khách thắt dây an toàn tại vị trị có trang bị dây an toàn; không cơi nới, thùng thành xe; không vận chuyển hàng cấm; chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

Sau lễ ký cam kết, Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các chủ doanh nghiệp, lái xe khách tại bến xe phía Bắc nếu để xảy ra sai phạm.

Tin, ảnh: ANH PHONG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …