Quan tâm giải quyết thỏa đáng kiến nghị chính đáng của người dân

Công dân đề đạt ý kiến tại buổi tiếp

Người dân bày tỏ nhiều kiến nghị, đề xuất xem xét, giải quyết một số vấn đề như: Tuyến đường tỉnh lộ 10A đoạn từ cụm Đông B đến cụm Vĩnh Lưu bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng an toàn giao thông trên địa bàn; tuyến đường đê bao ở Biền Chàm đoạn từ cụm Lương Lộc đến trạm bơm HTXNN Phú Lương 3 bị hư hỏng, ảnh hưởng đến việc đi lại, sản xuất, đề nghị nâng cấp, sửa chữa. Việc quy hoạch đất nghĩa địa ở cụm Khê Xá cũng được người dân quan tâm.

Nhiều ý kiến quan tâm công tác giải quyết hồ sơ, thủ tục liên quan đến chế độ chính sách, để đề nghị xét truy tặng danh hiệu cho người có công cách mạng; đề nghị có phương án hợp lý, mang lại hiệu quả sau khi sáp nhập các thôn trên địa bàn xã.

Vấn đề tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, việc cấp đổi từ sổ đỏ sang sổ hồng cho người dân…, cũng được đề xuất tại buổi tiếp công dân.

Bí thư Huyện ủy Phú Vang yêu cầu lãnh đạo địa phương, các cơ quan liên quan nhanh chóng tiến hành rà soát, xác định nguyên nhân từng vụ việc, giải thích những vướng mắc, nội dung kiến nghị của công dân; giải quyết thỏa đáng, đúng pháp luật, trong thời gian sớm nhất, đối với những kiến nghị chính đáng.

Sau buổi tiếp công dân, lãnh đạo huyện đã khảo sát, kiểm tra tuyến đường Vĩnh Lưu – Đông A, xã Phú Lương.

Tin, ảnh:QUỲNH ANH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Xúc động 55 năm ngày gặp lại

UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa …