LỄ HỘI DIỀU HUẾ – NHỮNG CÁNH BAY VIỆT NAM 2022

Lần đầu tiên sau gần 2 năm bị ảnh hưởng bởi COVID-19, Lễ hội Diều Huế 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 16/4 đến ngày 23/4/2022, khai mạc lúc 9h sáng ngày 16/4 tại Công viên Tứ Tượng với các hoạt động trưng bày và trải nghiệm làm diều Huế.

Tại lễ hội Diều Huế 2022 bạn có thể ngắm nhìn trực tiếp những con nhiều lớn nhỏ; với kiểu dáng và thiết kế độc đáo, bắt mắt. Ở đó, các em được vẽ, được tô màu rồi tự buộc dây, lấy đà và chạy cho diều cất cánh bay xa. Những tiếng cười, gương mặt rạng rỡ cũng nhờ thế mà trong trẻo, lung linh hơn trong nắng sớm.


Lễ Khai mạc 𝘓𝘦̂̃ 𝘏𝘰̣̂𝘪 𝘋𝘪𝘦̂̀𝘶 𝘏𝘶𝘦̂́ diễn ra vào sáng ngày 16.4.2022 với sự tham gia đông đảo của người dân địa phương, du khách, các đơn vị báo chí, đại biểu và khách mời.


Hơn 80 con diều với các chủng loại diều truyền thống như rồng, phượng, chim công, bướm, én, quạ, diều hâu, gà trống, cá vàng,…có sải cánh từ 1,5m đến 3m chiều dài, đặc biệt diều rồng dài 50m sẽ được trưng bày tại Công viên Tứ Tượng


Ngoài ra còn có hoạt động trải nghiệm làm diều diễn ra buổi sáng 9h – 11h, buổi chiều 14h – 16h phục vụ học sinh, thiếu nhi và các du khách muốn quay trở lại tuổi thơ.


Tại hoạt động làm diều cùng các nghệ nhân thu hút rất nhiều các bạn nhỏ và phụ huynh tham gia. Đây là một hoạt động ý nghĩa kích thích sự sáng tạo; tạo điều kiện cho mọi người hiểu biết hơn về nghề làm diều truyền thống Huế.


Hoạt động thả diều “Những cánh bay Việt Nam” sẽ được tổ chức tại 2 khu vực rộng rãi, quang đãng ở Phu Văn Lâu và Quảng trường Ngọ Môn vào các buổi chiều (từ 14h – 17h) với sự tham gia của các CLB diều khắp 3 miền cùng du khách, người dân quanh vùng


Một số hình ảnh tại Lễ hội Diều Huế:

 

About Bùi Ngọc Bảo Trâm

Check Also

Để du lịch Huế bắt kịp thời cơ, tăng tốc phát triển

Với truyền thống văn hóa và tiềm năng du lịch, Huế đang phát triển mạnh …