Kích hoạt và sử dụng ứng dụng định danh điện tử trong thông báo lưu trú tại Bệnh viện Trung ương Huế

Lễ ký kết giữa hai đơn vị

Dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo BVTW Huế đã ký kết Kế hoạch và Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị về đẩy mạnh tuyên truyền, sử dụng ứng dụng định danh điện tử (VNeID) trong thực hiện thông báo lưu trú trực tuyến đối với bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Công an TP. Huế, Công an phường Vĩnh Ninh phối hợp các nhà mạng VNPT, Viettel, Mobifone chi nhánh Thừa Thiên Huế hướng dẫn cài đặt, đăng ký tài khoản ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (mức 1 và 2) và thực hiện thông báo lưu trú trực tuyến cho 100% cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc BVTW Huế và bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân điều trị nội trú, lưu trú qua đêm tại bệnh viện. Đồng thời, thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho hơn 200 trường hợp.

Thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử tại BVTW Huế

​Đối với người bệnh được tiếp nhận điều trị nội trú mới, lực lượng công an tỉnh sẽ hỗ trợ cán bộ tiếp nhận làm thủ tục hồ sơ điều trị nội trú tại bệnh viện, hướng dẫn 100% bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân điều trị nội trú lưu trú qua đêm thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1 và sử dụng ứng dụng VNeID hoặc đăng nhập Cổng dịch vụ công để thực hiện khai báo.

Đối với bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân không có khả năng và thực hiện thông báo lưu trú trực tuyến thì giao cán bộ tiếp nhận làm thủ tục nhập viện hỗ trợ thông báo lưu trú trực tuyến qua ứng dụng VNeID của cán bộ đó. Từ sau 1/2/2023, công việc này sẽ do BVTW Huế trực tiếp đảm nhận.

​Đối với người chăm sóc bệnh nhân lưu trú qua đêm tại các phòng cho thuê lưu trú tại BVTW Huế: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Công an phường Vĩnh Ninh sẽ phối hợp với người phụ trách các phòng cho thuê lưu trú tuyên truyền, hướng dẫn người nhà bệnh nhân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng ứng dụng VNeID hoặc đăng nhập Cổng dịch vụ công để thực hiện thông báo lưu trú trực tuyến trước khi nhận phòng, giường ngủ.

Đối với thân nhân người bệnh không có khả năng và điều kiện thực hiện thông báo lưu trú trực tuyến thì giao cán bộ phụ trách thực hiện thông báo lưu trú trực tuyến qua ứng dụng VNeID của cá nhân. Thời gian thực hiện: Từ ngày 25/12/2022 đến 25/1/2023. Từ sau 25/1/2023 sẽ do Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp đảm nhận.

LINH TUỆ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …