Hội thi “Tuyên truyền chống rác thải nhựa”

Màn chào hỏi ấn tượng của đội Hội Cựu chiến binh và Trường tiểu học Thuận Thành

Tham gia hội thi có 4 đội trên địa bàn phường, gồm Công đoàn; Hội Cựu Chiến binh và Trường tiểu học Thuận Thành; Hội Liên hiệp Phụ nữ và Trường mầm non 2; Hội Liên hiệp Thanh niên và Trường THCS Thống Nhất.

Các đội trải qua 3 phần thi, như chào hỏi, hùng biện và năng khiếu xoay quanh chủ đề “Chống rác thải nhựa” và PLCTRTN. Qua mỗi phần thi, các đội đã thể hiện sự hiểu biết trước tình hình các đồ dùng bằng nhựa, túi ni lon được người dân sử dụng hằng ngày phổ biến làm ảnh hưởng đến môi trường và chất lượng sống của con người thông qua những màn thuyết trình đầy ý nghĩa, dí dỏm và trình diễn trang phục tự chế rất thời trang, sinh động…

Ông Tôn Thất Thái, Chủ tịch Công đoàn phường,Trưởng BTC hội thi chia sẻ, thông qua dịp này nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi người dân trên địa bàn có ý thức, trách nhiệm, góp phần hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và có các biện pháp thay thế như: Tái sử dụng túi nilon khó phân hủy, sử dụng các loại túi giấy, túi vải hoặc túi nilon sinh học dễ phân hủy, thân thiện với môi trường…; đặc biệt là tích cực hưởng ứng dự án “Huế- Đô thị giảm nhựa ở miền Trung” do Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF-Việt Nam) hỗ trợ.

Những thông điệp hay, ý nghĩa mà hội thi đem lại góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm và người dân tích cực chung tay bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho Hội Liên hiệp Thanh niên và Trường THCS Thống Nhất; Giải Nhì cho Công đoàn; giải Ba cho Hội Cựu Chiến binh và Trường tiểu học Thuận Thành; giải Tư thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ và Trường mầm non 2. BTC cũng trao các giải năng khiếu, ấn tượng, hùng biện, trang phục đẹp… cho các đội.

Một số hình ảnh từ hội thi

Trưởng BTC khai mạc hội thi

Đội Công đoàn với những câu vè ấn tượng

Màn chào hỏi của đội Hội Phụ nữ gây nhiều tiếng cười vui nhộn

Phần thi của đội Liên hiệp Thanh niên và Trường THCS Thống Nhất được đầu tư công phu.

Nội dung thi năng khiếu của đội Công đoàn mãn nhãn khán giả

Trang phục tự chế bằng sản phẩm thân thiện môi trường

Phần thi hùng biện của đội Công đoàn được Ban giám khảo đánh giá cao

Khán giả không thể ngồi yên trước những màn trình diễn ấn tượng, bất ngờ từ các đội thi

MC khuấy động cùng khán giả nhí tại hội thi

Khán giả trả lời câu hỏi đúng của hội thi được tặng quà

Các cô chú hào hứng dự hội thi

Lãnh đạo Quản lý Dự án “Huế- Đô thị giảm nhựa miền Trung” trao thưởng cho các đội

Song Minh (thực hiện)

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Gửi gắm niềm tin, góp ý xây dựng

Các buổi tiếp xúc cử tri sẽ là cầu nối để đưa kiến nghị của …