Hai gương mặt của Thừa Thiên Huế nhận Giải thưởng Lương Định Của

Anh Trần Văn Hùng là chủ nhân của mô hình “Ứng dụng máy bay không người lái trong canh tác nông nghiệp miền Trung – Tây Nguyên”

Anh Trần Văn Hùng (xã Phú Mậu, TP. Huế) là chủ nhân của mô hình “Ứng dụng máy bay không người lái trong canh tác nông nghiệp miền Trung – Tây Nguyên”. Mô hình sử dụng máy bay không người lái để triển khai các hoạt động như phun thuốc, rải phân, rải hạt giống … trong canh tác nông nghiệp, giúp bà con tránh tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc bảo vệ thực vật. Mô hình mang lại tổng doanh thu khoảng 2 tỷ đồng/ năm và góp phần giải quyết công ăn việc làm cho 40 thanh niên.

Anh Lê Ngọc Tuân và mô hình trồng nấm đông trùng hạ thảo

Anh Lê Ngọc Tuân (xã Hương Bình, thị xã Hương Trà) là Giám đốc HTX Nông nghiệp xanh Narasa, Công ty CP Thương mại Dịch vụ và Du lịch Narasa Farm – Camp. Thời gian qua, anh Tuân đã triển khai có hiệu quả mô hình sản xuất nấm bào ngư có quy mô 1.000m2 với công suất 20.000 phôi nấm bào ngư mỗi tháng. Bên cạnh đó, mô hình trồng nấm đông trùng hạ thảo cũng được sản xuất thành công với 3.000m2, đem lại công suất 10.000 phôi nấm mỗi tháng.

Năm 2022, có 32 cá nhân đạt giải thưởng Lương Định Của. Đây là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm biểu dương, tôn vinh, khen thưởng những thanh niên tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Phát huy vai trò “Cựu chiến binh gương mẫu”

Hội Cựu Chiến binh thị trấn Sịa tọa đàm kỷ niệm 33 năm Ngày thành …