Dùng xe mô tô trộm làm phương tiện cướp giật tài sản

Lực lượng Công an TP. Huế đấu tranh với đối tượng Nguyễn Văn H

Khoảng 17 giờ 40 phút ngày 10/12/2022, Nguyễn Văn H điều khiển xe mô tô hiệu Honda Vario không có biển số chở sau là Lê Ngọc N. Y (SN 2009), trú tại phường Gia Hội (TP. Huế) và bàn bạc tìm người để mượn điện thoại gọi nhờ, sau đó chiếm đoạt.

Khi H và Y điều kiển xe đến đường Hà Huy Tập, phường Xuân Phú (TP. Huế) thì phát hiện chị Phạm T. L (SN 1998), trú tại phường Xuân Phú đang dừng xe bên đường để nghe điện thoại. Y xuống xe để mượn điện thoại gọi nhờ, sau đó nhanh chóng lên xe H chờ sẵn để tẩu thoát.

Nhận được tin báo của bị hại, Đội Cảnh sát Hình sự – Công TP. Huế nhanh chóng tổ chức truy xét và đến ngày 13/12/2022 thì bắt giữ được H và L. Tiếp tục điều tra mở rộng, Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP. Huế làm rõ thêm, xe mô tô hiệu Honda Vario H sử dụng do trộm cắp mà có.

Xe mô tô hiệu Honda Vario mà đối tượng H sử dụng do trộm cắp mà có

Trước đó, vào lúc 3 giờ sáng 10/12/2022, tại nhà nghỉ M. D, đường Thiên Thai, phường An Cựu (TP. Huế), H lợi dụng chủ nhà nghỉ đang ngủ say đã cùng với 2 đối tượng khác đột nhập lấy trộm xe mô tô Honda Vario và 1 xe Yamaha Sirius sau đó bẻ biển số và dùng làm phương tiện để đi lại.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đã và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý số đối tượng còn lại.

Tin, ảnh: PHONG QUANG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …