Định hình phong cách kiến trúc cho đô thị Huế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội KTSVN Hoàng Thúc Hào thông tin, sau 73 năm hoạt động, hội đã có mạng lưới phủ khắp 63 tỉnh thành & bộ, ngành trong cả nước. Với gần 6.500 hội viên/khoảng 25.000 KTS toàn quốc.

Ông Hoàng Thúc Hào hy vọng tỉnh có những chỉ đạo và tổ chức điều phối thực hiện gắn kết phối hợp hoạt động kiến trúc tại địa phương với các hoạt động liên quan về khoa học kỹ thuật và văn học nghệ thuật, góp phần phát triển toàn diện lĩnh vực phù hợp, phát huy thế mạnh tại địa phương, tạo điều kiện bố trí nơi làm việc của hội cơ sở…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đồng tình và ủng hộ với những đề xuất của Hội KTSVN, đồng thời cho rằng những ý tưởng, tư duy của hội sẽ là một kênh thông tin phản biện đối với những vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch, thiết kế các công trình dự án đầu tư trên địa bàn.

Thời gian qua, các công trình quan trọng trong việc định hình hình ảnh đặc trưng của đô thị Huế, UBND tỉnh luôn chú trọng vai trò của các KTS, tham vấn ý kiến về chuyên môn và ý tưởng sáng tạo nhằm góp phần hoàn chỉnh và nâng cao chất lượng công năng cũng như thẩm mỹ, bản sắc cho công trình.

“Thời gian tới, hy vọng Hội KTSVN quan tâm tổ chức các hội thảo, tọa đàm có nội dung về kiến trúc phù hợp, bản sắc cho Huế. Tư vấn, góp ý, hỗ trợ thêm cho tỉnh về mặt chuyên môn trong việc định hướng kiến trúc của một số công trình trên các trục giao thông chính có ảnh hưởng đến cảnh quan sông Hương, cảnh quan khu trung tâm thành phố Huế, các dự án trọng điểm,…”, ông Minh đề xuất.

Tin, ảnh: Lê Thọ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

CEO Central Pharmacy: “Chinh phục khách hàng khó tính từ những chi tiết nhỏ nhất”

Đại dịch COVID-19 không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho ngành y …