Cứu 9 ngư dân bị nạn trên vùng biển Thừa Thiên Huế

Quân Y Biên phòng thăm, khám sức khỏe cho ngư dân bị nạn

Trước đó vào tối ngày 2/10, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An nhận được tin báo tàu cá TTH 96365 TS đang hoạt động khai thác thủy sản thì gặp sự cố, trôi dạt nhiều giờ trên biển và bị sóng đánh chìm.

Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã nhanh chóng điều động phương cơ động ra cứu nạn. Đến 22h40 cùng ngày, toàn bộ 9 ngư dân gặp nạn đã được tàu cá biển kiểm soát NA 99886 TS do ông Lê Quốc Thế, SN 1986 (trú tại Quỳnh Hợp, Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) đang làm nghề câu phối hợp với tàu của Hải đội 2 Biên phòng và tàu cá của ngư địa phương cứu nạn thành công, đưa về Trạm kiểm soát Biên phòng Thuận An, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An để kiểm tra sức khỏe lúc 1h10 ngày 3/10.

Ông Dương Đe, chủ tàu cá bị nạn kể: “Do sóng to nên máy bị hư hỏng, sóng điện thoại lúc có lúc không, may liên lạc với BĐBP ra ứng cứu, nếu không có BĐBP thì chúng tôi không biết trôi đến phương trời nào nữa”.

Sau khi vào bờ, các ngư dân được Quân y khám sơ bộ ban đầu, toàn bộ 9 ngư dân sức khỏe bình thường, chưa phát hiện có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Tin, ảnh:Ngọc Bình

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng tàng trữ ma túy

Qua kiểm tra, tổ công tác đặc biệt 1311 phát hiện C đang tàng trữ …