Con rể nhiều lần lừa tiền bố mẹ vợ nhận kết đắng

Bị cáo Nguyễn Văn Quyệt tại tòa

Năm 2018, Quyệt kết hôn với chị Trần Thị Th. X. (SN 1996) và có một thời gian về ở chung nhà với bố mẹ chị X.

Trong quá trình sống chung, Quyệt biết bố mẹ vợ đang tranh chấp đất đai với một người về thửa đất tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang (nay thuộc TP. Huế), nhưng bố mẹ vợ không am hiểu pháp luật nên muốn thuê luật sư để khởi kiện.

Biết được điều này, trong khi bản thân đang cần tiền để sử dụng cá nhân nên Quyệt nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tiền của bố mẹ vợ. Quyệt đưa ra thông tin gian dối và nói với bố mẹ vợ rằng bản thân có thể liên hệ thuê luật sư khởi kiện đòi quyền sử dụng đất cho ông bà. Khi vợ chồng bố mẹ vợ tin tưởng và đồng ý nhờ Quyệt.

Quyệt lên mạng internet tìm thông tin, tài liệu liên quan, rồi chỉnh sửa in ra các văn bản, tài liệu có tên một công ty luật ở TP. Hồ Chí Minh, như: Hợp đồng dịch vụ pháp lý; Biên bản khai trước tòa án; thông báo …

Ngoài ra Quyệt còn tạo gmail của công ty trên và 1 gmail cho bố vợ để chuyển những nội dung do mình soạn thảo từ email Công ty đến email của bố vợ. Sau đó đưa cho bố mẹ vợ xem, mục đích để họ tin là sự thật.

Vì muốn được thắng kiện nên ngày 22/8/2020, vợ chồng bố mẹ vợ của Quyệt đồng ý ký vào hợp đồng “Dịch vụ pháp lý” do Quyệt soạn thảo và đưa cho ông bà, trong đó có sẵn chữ ký của đại diện bên A do Quyệt tự ký vào. Sau khi ký hợp động, Quyệt yêu cầu vợ chồng mẹ vợ chuyển số tiền 7 triệu đồng vào bộ phận kế toán của công ty để bên công ty thụ lý đơn.

Thời gian sau, cứ mỗi lần Quyệt cần tiền sử dụng cá nhân, Quyệt lại đưa ra những thông tin gian dối như: Công ty yêu cầu đưa tiền để “ra tòa” cho nhanh; lúc thì nói để “chạy” ở tài nguyên môi trường; khi thì nói “chạy” ở tòa án; rồi nói “chạy” thẩm phán, chạy giấy tờ thủ tục…

Mỗi lần như vậy Quyệt yêu cầu bố mẹ vợ chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng do mình cung cấp hoặc đưa tiền mặt trực tiếp cho Quyệt để Quyệt đi chuyển khoản giùm cho công ty luật.

Những tài khoản này là tài khoản của những người bạn, người biết ngoài xã hội với Quyệt, trước khi yêu cầu vợ chồng mẹ vợ gửi tiền thì Quyệt liên lạc với người dùng tài khoản thông báo số tiền sẽ chuyển và sau đó liên lạc nhờ rút gửi lại cho Quyệt hoặc chuyển vào tài khoản khác.

Với thủ đoạn trên, trong thời gian từ ngày 22/8/2020 – 9/9/2021, bố mẹ vợ Quyệt đã nhiều lần chuyển tiền vào các tài khoản Ngân hàng với tổng số tiền lên đến hơn 1,58 tỷ đồng. Số tiền này Quyệt đã chiếm đoạt và tiêu xài cá nhân.

Tại phiên toà, bị cáo Quyệt thành thật khai báo, ăn năn hối hận, xin lỗi bố mẹ vợ, gia đình bị cáo đã bồi thường 300 triệu đồng, bị cáo xin được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm về với gia đình. HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, nhiều lần thực hiện hành vi lừa tiền của bố mẹ vợ. Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quyệt 14 năm tù.

Tin, ảnh: THÁI SƠN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …