Cần đặc biệt quan tâm đến chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Cộng tác viên dân số phát biểu tại hội nghị

Tham dự có bà Nguyễn Thị Bích Liên, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng, Tổng cục Dân số KHHGĐ; đại diện Trung Tâm truyền thông và lãnh đạo Chi Cục Dân số KHHGĐ và BHXH tỉnh cùng hơn 100 cộng tác viên (CTV) làm công tác dân số trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Nguyễn Thị Bích Liên cho biết, hội nghị được tổ chức trên cơ sở thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giữa BHXH Việt Nam và Tổng cục Dân số KHHGĐ giai đoạn 2018 – 2022 nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm và thế mạnh của đội ngũ CTV dân số KHHGĐ trong việc đẩy mạnh các hoạt động truyền thông chính sách BHXH, BHYT đến trực tiếp các tầng lớp nhân dân. Từ đó, nâng cao hiểu biết và giúp người dân chủ động, tích cực tham gia.

Đồng thời, đề nghị các CTV dân số sau khi được trang bị những kiến thức cơ bản về BHXH, BHYT trở về cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên tuyền, vận động, tư vấn cho người dân, người lao động ở khu vực nông thôn, trong các làng nghề, hợp tác xã; lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; khuyến khích các CTV tham gia vào mạng lưới nhân viên thu BHXH, BHYT để chính sách của Đảng và Nhà nước nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Tuyên truyền, giới thiệu chính sách bảo hiểm tại các chợ truyền thống

Tại hội nghị, đội ngũ CTV dân số được cung cấp những kiến thức cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; vai trò và lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT; chính sách hỗ trợ các đối tượng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và những điểm cần lưu ý khi đi khám chữa bệnh BHYT; trong đó chú trọng ý nghĩa, giá trị nhân văn, nhân đạo và quyền lợi, trách nhiệm của người tham gia; những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần.

Các CTV dân số đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình khi đặt nhiều câu hỏi liên quan đến 2 chính sách này như: độ tuổi, đối tượng tham gia, các quyền lợi được hưởng,… Tất cả các vướng mắc đều đã được báo cáo viên của cơ quan BHXH tỉnh giải đáp thấu đáo.

Tin, ảnh:Thanh Hương

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Thông báo về việc truy tìm chủ sở hữu phương tiện.

Tải ứng dụng báo Thừa Thiên Huế Báo điện tử Thừa Thiên Huế – www.baothuathienhue.vn …