Trao hàng trăm suất quà cho học sinh và người nghèo

Trao quà cho học sinh Trường tiểu học Hương Toàn 3

Trong đó, TX. Hương Trà: 70 suất; huyện Phong Điền: 100 suất; huyện Quảng Điền: 60 suất. Đây là những học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai đợt 10/2022. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt.

Hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào Tết Nhân ái do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết Cổ truyền.

Sau đợt mưa lũ tháng 10/2022 gây thiệt hại 200 tỷ đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kêu gọi, kết nối nhiều đơn vị, nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do thiên tai.

*Cũng trong sáng 10/1, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức trao tặng quà của Quỹ Nhân ái áo dài Phu nhân toàn Châu Âu cho phụ nữ neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trao quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, Sở Ngoại vụ và các đơn vị, Quỹ Nhân ái áo dài Phu nhân toàn Châu Âu đã trao 200 suất quà (100 suất cho trẻ em mồ côi và 100 suất cho người khuyết tật) với 1 triệu đồng/suất.

Cùng ngày, Sở Ngoại vụ và các đơn vị, Quỹ Nhân ái áo dài Phu nhân toàn Châu Âu cũng đã trao 100 suất quà cho 100 phụ nữ nghèo neo đơn tại phường Vỹ Dạ, TP. Huế.

Đây là món quà ý nghĩa mà Sở Ngoại vụ và các đơn vị, Quỹ Nhân ái áo dài Phu nhân toàn Châu Âu chia sẻ, động viên phụ nữ, trẻ em, người khuyết tật gặp khó khăn trong cuộc sống khi Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến rất gần.

Tin, ảnh:L.TUỆ – ANH PHONG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Chắp cánh ước mơ

“Chắp cánh ước mơ” là câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình vượt lên …