412 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm với số tiền gần 74 tỷ đồng

BHXH tỉnh đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại với DN để đôn đốc và tìm giải pháp thu hồi nợ bảo hiểm

Văn bản đề nghị phối hợp đôn đốc thu hồi nợ dựa trên căn cứ quy định về việc phối hợp thực hiện chia sẻ dữ liệu và phối hợp công tác giữa BHXH tỉnh và Cục Thuế tỉnh cũng như tình hình nợ đọng tiền đóng bảo hiểm tính đến ngày 18/11/2022 của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn.

Theo đó, đến nay trên địa bàn có 412 DN chậm đóng tiền BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN với số tiền gần 74 tỷ đồng, đề nghị Cục Thuế tỉnh trong quá trình thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra về thuế yêu cầu đơn vị chuyển nộp kịp thời cho cơ quan BHXH số tiền còn nợ và đưa nội dung yêu cầu đơn vị thực hiện chuyển nộp đầy đủ số tiền phát sinh hàng tháng và số tiền còn nợ cho BHXH tỉnh vào kết luận thanh tra, kiểm tra của cơ quan thuế. Đồng thời, hàng tháng, thông báo cho BHXH tỉnh kết luận thanh tra, kiểm tra của cơ quan thuế đối với các DN về lộ trình chuyển trả số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN nói trên.

Tại văn bản này, BHXH tỉnh đề nghị Cục Thuế tỉnh chỉ đạo Chi cục Thuế các huyện, khu vực, TP. Huế phối hợp với BHXH các huyện, thị xã tăng cường công tác phối hợp đối chiếu dữ liệu và công tác thanh tra, kiểm tra tại các DN nhằm chấn chỉnh, xử lý các sai phạm trong công tác thu nộp tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN tại các đơn vị sử dụng lao động.

Tin, ảnh:THANH HƯƠNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng

Đại tá Phạm Tùng Lâm, Chính ủy BĐBP tỉnh trao bằng khen cho các đơn …