Xác định vai trò của Mặt trận trong tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế

Khánh thành Nhà Đại đoàn kết hỗ trợ hộ gia đình khó khăn tại huyện Phú Lộc

Năm 2022, hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp trong tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp và thống nhất hành động, đạt được những kết quả nổi bật như: Quỹ “Vì người nghèo” các cấp vận động được 6,796 tỷ đồng và đã triển khai xây dựng mới 117 nhà, sửa chữa 127 nhà, giúp phát triển sản xuất 1.543 hộ; vận động người dân tham gia ủng hộ 4,246 tỷ đồng, hiến 123.567m2 đất, hơn 24.344 ngày công và duy trì các mô hình, phong trào góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Bên cạnh đó, Ban Thanh tra Nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng toàn tỉnh đã tiến hành 683 cuộc giám sát, phát hiện và kiến nghị xử lý 125 vụ việc có sai phạm. Số vụ việc kiến nghị được giải quyết là 107 vụ việc, đạt tỷ lệ 85,6%; các vụ việc còn lại đang trong quá trình giải quyết, khắc phục.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của Mặt trận các cấp đã đồng hành cùng tỉnh hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội 2022. Thời gian tới, Mặt trận và các đoàn thể chính trị, xã hội phải xác định rõ vai trò và vị thế của mình trong tiến trình chung sức xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Trên nền tảng bảo vệ di sản Cố đô và phát huy bản sắc văn hóa Huế, Mặt trận và các đoàn thể cần tìm ra những nét đặc trưng, riêng biệt để xây dựng chương trình, hoạt động phù hợp, tạo được những nét riêng biệt của địa phương.

Bên cạnh đó, Mặt trận và các đoàn thể cũng cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2023. Đặc biệt, tập trung vào các hoạt động chiều sâu, huy động được lực lượng trí thức cùng chung sức tham gia và tăng cường phối hợp, lồng ghép cùng những phong trào do các cấp ngành phát động.

Tin, ảnh:MINH NGUYÊN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Nữ quân nhân luôn vì cộng đồng

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thanh (ngoài cùng bên trái) thăm, động viên gia đình …