Vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết Việt – Lào

Đại diện 2 bên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tiếp đón đoàn công tác của tỉnh Champasak, ông Đặng Hữu Phúc nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị Việt – Lào là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện từ lịch sử tới hiện tại. Mối quan hệ được Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, cũng như Nhà nước 2 quốc gia coi là mối quan hệ đặc biệt với vai trò như đồng minh chiến lược của nhau.

“Trong không khí các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (5/9/1962 – 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2022), buổi gặp mặt của đoàn công tác tỉnh Champasak tại Thừa Thiên Huế rất có ý nghĩa. Đảng, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh bạn Lào có truyền thống lâu đời, gắn bó, keo sơn trong công tác tìm kiếm, quy tập các hài cốt liệt sĩ. Hàng năm đã đưa hàng chục hài cốt của các liệt sĩ hy sinh mặt trận Lào về an táng tại quê hương Thừa Thiên Huế. Chúng tôi luôn trân trọng những tình cảm gắn bó, keo sơn ấy”, ông Phúc khẳng định.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Hữu Phúc đã thông báo với đoàn bạn về những mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới. Trong đó, nhấn mạnh về những nhiệm vụ của Sở LĐ-TB&XH được UBND tỉnh phân công, như: Giảm tỷ lệ hộ nghèo; tạo công ăn việc làm cho người dân; đào tạo tay nghề cho lực lượng lao động; giải quyết, hỗ trợ việc làm cho lao động trong nước và xuất khẩu lao động; hỗ trợ các địa phương chăm sóc trẻ em và chăm sóc các nhóm đối tượng yếu thế;…

Về phía đoàn công tác của tỉnh Champasak, ông Oudomsak Divixay đã giới thiệu về những chức năng, nhiệm vụ của Sở Lao động & Phúc lợi Xã hội Lào và giới thiệu về vùng đất, con người của Champasak. Ông Oudomsak Divixay nhấn mạnh, sau cuộc gặp này, đoàn công tác sẽ đề xuất với lãnh đạo địa phương thành lập một tổ chức hội tập hợp người dân Thừa Thiên Huế đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh Champasak. Hy vọng thông qua tổ chức này, lao động Thừa Thiên Huế trên đất Champasak sẽ được hỗ trợ, giúp đỡ tốt hơn, góp phần phòng chống được nạn buôn bán người.

Qua trao đổi, 2 bên đã thống nhất chia sẻ, trao đổi và hỗ trợ nhau những lĩnh vực mà đơn vị mình có thế mạnh và kinh nghiệm. Đồng thời, thỏa thuận ghi nhớ biên bản hợp tác nhằm tăng cường và phát huy hơn nữa mối quan hệ hợp tác về lao động – xã hội giữa hai bên, góp phần thắt chặt tình hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ và Nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.

Đồng Văn

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Thông báo về việc truy tìm chủ sở hữu phương tiện.

Tải ứng dụng báo Thừa Thiên Huế Báo điện tử Thừa Thiên Huế – www.baothuathienhue.vn …