Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thăm viếng các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn làm ba người chết

Đoàn công tác của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ tai nạn giao thông làm 3 người tử vong

Đồng thời, có cuộc họp đánh giá nguyên nhân, xác định giải pháp để ngăn ngừa những vụ việc tai nạn giao thông nghiêm trọng tương tự xảy ra trong thời gian tới.

Từ vụ việc này, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã có báo cáo về thông số kỹ thuật và tình trạng kiểm định của phương tiện trong vụ tai nạn trên. Theo đó, ô tô tải có biển số đăng ký 75H-005.21, nền màu vàng, nhãn hiệu: CNHTC, sản xuất năm 2007 tại Trung Quốc.

Chủ xe theo giấy đăng ký xe là: Công ty TNHH TV và XD Hà Thiên Phú (địa chỉ tại: 1/61 Hoàng Hữu Thường, Thủy Châu, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế), được chở tối đa 2 người (kể cả người lái).

Phương tiện này được kiểm định gần nhất ngày 27/9/2022 tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 7501S – TP. Huế, có hạn kiểm định đến hết ngày 26/03/2023.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng 26/11, chị Ngô Thị Thanh H (SN 1990), trú tại đường Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Phương (TX. Hương Thuỷ) chở 2 con nhỏ đi trên tuyến đường qua khu đô thị mới An Vân Dương (TP. Huế).

Khi đến vòng xuyến đường Văn Tiến Dũng giao với đường Võ Văn Kiệt, xe ben mang BKS: 75H – 005. 21 đi cùng chiều từ phía sau đã va chạm với xe máy.

Vụ va chạm khiến chị H và 2 cháu nhỏ đi trên xe ngã xuống đường, tử vong tại chỗ. Chị H đang mang thai con trai 7 tháng tuổi. Tại hiện trường, cháu bé đang trong thai kỳ cũng không qua khỏi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng có biện pháp khắc phục hậu quả và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; đồng thời, trao số tiền 15 triệu đồng (mỗi nạn nhân 5 triệu đồng) từ Ban ATGT tỉnh đến cho gia đình nạn nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền địa phương có những quan tâm, hỗ trợ kịp thời để gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân tử vong.

Tin, ảnh: ANH PHONG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …