Tư vấn, giới thiệu việc làm cho phạm nhân sắp xong hình phạt tù

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch 266 ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh về việc đào tạo nghề nghiệp và tạo việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2021- 2025 và nhằm tạo điều kiện cho phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù tiếp cận các thông tin nghề nghiệp, việc làm nhằm ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Các phạm nhân được tư vấn giới thiệu việc làm sau khi ra tù

Đây là hội nghị lần đầu tiên được phối hợp giữa ngành LĐTB&XH với công an nhằm giúp các phạm nhân tham gia được tư vấn các chủ trương, chính sách của Trung ương và địa phương về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương cư trú và tái hòa nhập cộng đồng.

Ngoài ra, các đơn vị, trường nghề, trung tâm dịch vụ tuyển dụng việc làm còn tư vấn các nội dung liên quan đến thông tin về thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; thông tin tuyển sinh, ngành nghề đào tạo; tư vấn, phổ biến các thông tin về chính sách đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Ngân hành chính sách xã hội tỉnh tư vấn chính sách hỗ trợ tạo việc làm thông qua các dự án vay vốn tạo việc làm của tỉnh; hướng dẫn, hỗ trợ người chấp hành xong hình phạt tù có nhu cầu vay vốn đào tạo nghề nghiệp, tạo việc làm.

Hội nghị tiến hành trao đổi, giải đáp thắc mắc về các chủ trương, chính sách, chương trình dạy nghề, giải quyết việc làm của một số phạm nhân sắp chấp hành xong hình phạt tù quan tâm đặt câu hỏi.

Tin, ảnh:HOÀI THƯƠNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Phát huy vai trò “Cựu chiến binh gương mẫu”

Hội Cựu Chiến binh thị trấn Sịa tọa đàm kỷ niệm 33 năm Ngày thành …