Trình diễn nghệ thuật và trang phục Vietnam Summer Fair 2022

Chương trình giới thiệu đến người xem những mẫu thiết kế trang phục truyền thống của người Việt và người Chăm trải qua quá trình phát triển cùng công nghiệp văn hóa.

Khán giả được thưởng thức các bộ sưu tập đến từ các thương hiệu, như: Chiêm Thành Vương Các, V’Style, Quang Hòa, Vietcharm, Linda Design, Chiêu Minh Các… Đây là những đơn vị nghiên cứu, phục dựng cổ phục và góp phần lan tỏa trào lưu cổ phục trong đời sống đương đại.

Nhóm Chiêm Thành Vương Các cũng giới thiệu đến chương trình trang phục và nghệ thuật của nền văn hóa Champa, đặc biệt là tái hiện trang phục trong lễ cưới của người Chăm.

Ngoài trình diễn trang phục, đêm gala còn giới thiệu nghệ thuật ca Huế đến bạn bè phương xa qua các tiết mục: Chầu văn Huế – trọn nghĩa tình; hòa tấu Lưu thủy, Kim tiền, Xuân phong, Long hổ; Phẩm tuyết, Cổ bản… cũng như trình diễn nghệ thuật nhạc lễ Nam bộ.

Diễn ra trong hai ngày 28-29/5, ngày hội Vietnam Summer Fair 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và Huế là địa phương đầu tiên đăng cai. Chương trình diễn ra thành công với sự tham gia của 30 đơn vị cùng 100 cá nhân thực hành sáng tạo đến từ ba miền đất nước.

Vietnam Summer Fair 2022 không chỉ hướng tới mục tiêu trở thành sân chơi sáng tạo đầy năng động mà còn qua đó, khai mở những cơ hội phát triển mới tiếp nối qua các thế hệ, chú trọng nâng cao tinh thần hợp tác đa ngành để kiến tạo nền tảng cho một hệ sinh thái công nghiệp văn hóa sáng tạo bền vững và tiến bộ.

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Quảng bá di sản Bác Hồ trên đất Huế

Một triển lãm được tổ chức theo hình thức trực tuyến Bắt kịp công nghệ …