Triển khai phong trào lên tầm cao mới trong tiến trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường tại Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh

Cùng làm việc còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, chưa bao giờ có một phong trào lại có tuổi thọ lâu và lan tỏa trong xã hội lớn như phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”. Phong trào được Thủ tướng Chính phủ khen là điển hình trong cả nước.

Chưa có phong trào nào mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết như phong trào “Chủ Nhật xanh” đến như vậy. Thay đổi nhận thức, ý thức người dân, không chỉ đơn thuần là trồng cây xanh, nhặt một cộng rác.

Làm sao phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” tiếp tục được triển khai với một tầm cao mới, trong tiến trình Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương là vấn đề đặt ra. Mỗi địa phương cần tổ chức thực hiện phong trào mang tính chiều sâu, điển hình, lan tỏa mạnh mẽ hơn, gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Buổi làm việc hôm nay là cơ sở quan trọng để Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ, tổng kết đánh giá lại phong trào trong thời gian tới. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp quan trọng để tiếp tục tập trung lãnh, chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả hơn nữa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, dịch bệnh COVID-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào, nhưng chúng ta đã vượt qua và đạt được kết quả, mang nhiều ý nghĩa. 4 năm qua, chúng ta đã tổ chức phong trào trên diện rộng, cần phải có sự rà soát, đánh giá lại để triển khai mang tính chiều sâu, hiệu quả hơn nữa.

Trên cơ sở đó, đội ngũ phó bí thư thường trực, phó chủ tịch UBND các huyện, thị, TP. Huế đã đi sâu phân tích, làm rõ thêm từng mô hình, cách thức thực hiện phong trào phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương.

Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đó là, tổ chức tuyến cây xanh dọc vỉa hè hợp lý hơn; giao diện tích đất sau khi giải phóng mặt bằng để trồng hoa làm điểm xanh; nâng cao nhận thức, ý thức của các cấp ủy đảng để tạo sức lan tỏa trong dân; chưa chú trọng việc tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức người dân; nghịch lý sử dụng sản phẩm rác thải nhựa; chế tài xử phạt liên quan đến môi trường còn ít;…

Tin, ảnh: Anh Phong

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Phát huy vai trò “Cựu chiến binh gương mẫu”

Hội Cựu Chiến binh thị trấn Sịa tọa đàm kỷ niệm 33 năm Ngày thành …