Trao 200 phần quà cho người có công và thân nhân người có công

Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật trao quà cho các đại biểu người có công và thân nhân người có công

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, đồng thời tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước những cống hiến lớn lao, sự hy sinh quên mình của các Anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến tuổi xanh, anh dũng chiến đấu, hy sinh cho nền hòa bình, độc lập dân tộc. Hiện, TP. Huế có 3.298 định suất hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng hàng tháng. Từ năm 2020 đến nay, đã có 128 trường hợp người có công được hỗ trợ nhà ở; 99,7% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc trên mức sống bình quân chung của địa phương.

Dịp này, lãnh đạo thành phố đã trao 200 phần quà, mỗi suất 500.000đ trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa cho 200 đại biểu là người có công, thân nhân người có công trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động thường niên được thành phố tổ chức, thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách đã anh dũng chiến đấu vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Theo Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật, quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là trách nhiệm cao cả, là tình cảm thiêng liêng và là đạo lý của toàn xã hội. Thời gian qua, thành phố đã tiếp nhận và xử lý 4.344 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi người có công; 10 hồ sơ tặng thưởng Huân chương độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ; 179 hồ sơ đề nghị tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Công tác giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công đã được quan tâm thực hiện; đã trình và được xem xét, giải quyết 2 trường hợp đề nghị công nhận liệt sĩ và 2 trường hợp đề nghị xác nhận thương binh.

Đến hết năm 2020, thành phố đã hoàn thành công tác hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ (giai đoạn 1 và 2) với 128 trường hợp được hỗ trợ. Ngoài ra, từ năm 2015 đến năm 2021, đã hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cho 305 gia đình người có công với cách mạng (gồm 57 nhà xây dựng, 248 nhà sửa chữa) từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa thành phố.

Tin, ảnh:Thanh Hương

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …