TP. Huế cần quan tâm vấn đề thiếu biên chế giáo viên

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng đoàn Giám sát Nguyễn Thị Sửu phát biểu tại buổi làm việc với UBND TP. Huế

Theo báo cáo của UBND TP. Huế, thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, thành phố đã triển khai đầy đủ và thực hiện nghiêm túc và các văn bản quy phạm pháp luật của các cấp về việc thực hiện đổi mới chương trình, SGK GDPT.

Việc đổi mới chương trình, SGK GDPT đã nhận được sự quan tâm của tất cả các cấp, các ngành; về cơ bản đã tạo được những bước chuyển biến tương đối rõ nét.

Cơ sở vật chất cho giáo dục ngày càng được quan tâm đầu tư; môi trường học tập, điều kiện học tập của học sinh được cải thiện; trình độ giáo viên và chất lượng giáo dục được nâng cao. Từ đó đã tạo được niềm tin của nhân dân đối với ngành giáo dục và cả hệ thống chính trị. Tuy nhiên, hiện ngành giáo dục toàn thành phố thiếu 219 chỉ tiêu biên chế.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát tập trung làm rõ các nội dung: số lượng cơ sở vật chất còn thiếu so với quy định, giải pháp; công tác giảng dạy môn tích hợp, đào tạo lại, bồi dưỡng đối với giáo viên dạy môn tích hợp, giải pháp và dịnh hướng lâu dài; việc lựa chọn SGK và cung cấp SGK trên địa bàn thành phố…

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng đoàn giám sát Nguyễn Thị Sửu cho rằng, là trung tâm của tỉnh với số lượng trường học rất lớn nhưng cơ sở hạ tầng đồng bộ, giáo dục và đào tạo của TP. Huế phát triển cả quy mô lẫn chất lượng; cơ sở vật chất được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại; chất lượng đào tạo được duy trì một cách bề vững. Việc đổi mới chương trình SGK luôn nhận được sự quan tâm cao của phụ huynh và học sinh.

Trưởng đoàn Giám sát đề nghị TP. Huế, các ngành chức năng tiếp tục tuyên truyền thành tựu chủ trương đổi mới giáo dục đào tạo của Đảng, Nhà nước để người dân hiểu và đồng thuận; đồng thời, quan tâm có giải pháp cho vấn đề giải quyết nguồn lực cho sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất; vấn đề thiếu biên chế giáo viên; thực hiện duy tu, bảo dưỡng các công trình trường học, cơ sở giáo dục, nhất là quan tâm vấn đề thiết bị nhà vệ sinh các trường học…

Tin, ảnh: THÁI BÌNH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …