Tiếp tục đưa các hoạt động nhân đạo đi vào chiều sâu

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh không ngừng củng cố và mở rộng tổ chức, phát triển hội viên, tình nguyện viên và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội đối với hoạt động nhân đạo.

Trong 5 năm, các hoạt động của Hội đã huy động hơn 306 tỷ đồng và tiếp nhận 120.472 đơn vị máu. Các phong trào hoạt động nhân đạo ngày càng phát triển, lan tỏa và đi vào cuộc sống, thu hút được đông đảo các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng tham gia.

Nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh phấn đấu vận động 100.000 suất quà, mỗi suất 400.000 ngàn đồng cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Xây dựng 20 nhà tình thương trong một năm do các cấp Hội đóng góp; Tặng 1.000 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; Mỗi năm, các Hội cấp huyện tổ chức ít nhất 1 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng ứng phó thiên tai cho cán bộ; 100% Hội cơ sở có Qũy hoạt động nhân đạo….

Đại diện lãnh đạo tỉnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao và biểu dương những thành tích xuất sắc mà đội ngũ cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong tỉnh đã đạt được. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ và giải pháp tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới: Tiếp tục củng cố, phát triển và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Hội, đưa các phong trào nhân đạo đi vào chiều sâu; đẩy mạnh công tác cứu trợ xã hội theo phương châm kịp thời, đúng đối tượng, coi trọng việc cứu trợ tại chỗ, quan tâm nhiều hơn đến các nạn nhân chất độc da cam và đẩy mạnh các hoạt động cứu trợ có tính phát triển…

Đồng Văn

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Thông báo về việc truy tìm chủ sở hữu phương tiện.

Tải ứng dụng báo Thừa Thiên Huế Báo điện tử Thừa Thiên Huế – www.baothuathienhue.vn …