Thừa Thiên Huế tăng cường hợp tác nhiều mặt với các địa phương Italia

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (thứ 4 từ phải sang) tặng quà lưu niệm đến ngài đại sứ

Thay mặt đoàn, ngài Antonio Alessandro, Đại sứ Italia tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh. Ngài Antonio Alessandro cho biết, thời gian qua, Thừa Thiên Huế và Italia đã có một số chương trình hợp tác tích cực trên các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, kinh tế.

Ngài Antonio Alessandro cũng ghi nhận sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh trong việc triển khai các dự án của Italia trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là dự án hợp tác với trường Đại học Y Dược Huế trong phát triển y tế. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục hỗ trợ để có sự hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và y tế.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Italia, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam thời gian vừa qua. Đặc biệt là trong một số chương trình hợp tác tích cực trên các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, kinh tế, viện trợ phát triển…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương mong muốn tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với Chính phủ và các địa phương thuộc Italia. Trong đó, đề nghị Chính phủ Italia, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện ưu tiên các nguồn hỗ trợ về kinh phí, trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật cho các dự án, chương trình tại địa phương, đặc biệt là trên lĩnh vực về y tế, giáo dục. Thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và vùng Veneto dựa trên biên bản thỏa thuận hữu nghị ký kết từ năm 2012, đặc biệt là trên các lĩnh vực thế mạnh của vùng như y tế, giáo dục, quản lý đầm phá…

Đồng thời xúc tiến kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư các dự án công nghiệp chế tạo, chế biến nông lâm thủy sản; sản xuất hàng thời trang; dự án du lịch nghỉ dưỡng và quan tâm hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng quy hoạch, phát triển du lịch, y tế, nông nghiệp, thủy sản, quản lý bền vững vùng ven biển và đầm phá ứng phó với biển đổi khí hậu.

Tin, ảnh: Thái Bình

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Phát huy giá trị của báo Nhành Lúa và Kinh tế Tân văn

Triển lãm Thừa Thiên Huế 90 năm báo chí yêu nước và cách mạng. Ảnh: …