Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Thượng viện Bỉ

Chủ tịch Thượng viện Bỉ Stephanie D’Hose đánh giá chuyến thăm chính thức Bỉ của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã diễn ra thành công tốt đẹp và khẳng định rất quan tâm đến các nội dung kinh tế trong chuyến thăm. Ảnh:VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Chính phủ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và nồng ấm của Chủ tịch Thượng viện cùng các Nghị sĩ dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam; chia sẻ nội dung trao đổi với Thủ tướng, Chủ tịch Hạ viện, Công chúa Bỉ và lãnh đạo các vùng Wallonie Bruxelles và Flanders trong chuyến thăm, đồng thời khẳng định quyết tâm đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trân trọng chuyển lời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mời Chủ tịch Thượng viện Bỉ sang thăm Việt Nam trong năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Chủ tịch Thượng viện Bỉ cho biết các Nghị sĩ tại cuộc gặp đều có tình cảm đặc biệt và lâu bền với Việt Nam và mong muốn thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Bỉ phát triển sâu rộng hơn nữa; đánh giá chuyến thăm chính thức Bỉ của Thủ tướng đã diễn ra thành công tốt đẹp và khẳng định rất quan tâm đến các nội dung kinh tế trong chuyến thăm.

Hai bên hoan nghênh những kết quả tích cực mà Hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam-EU (EVFTA) đem lại sau hai năm triển khai; nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, thương mại giữa hai nước và cùng nhau ứng phó với các thách thức chung như môi trường, chống biến đổi khí hậu, nhất là tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Nghị viện Liên bang Bỉ sớm hoàn tất phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA) nhằm tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước, ủng hộ Ủy ban châu Âu (EC) sớm gỡ bỏ “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng bày tỏ ấn tượng khi đi thăm Trung tâm đổi mới sáng tạo IMEC tại vùng Flanders và đề nghị Thượng viện Bỉ hỗ trợ Việt Nam phát triển một trung tâm đổi mới sáng tạo theo mô hình IMEC.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Chủ tịch Thượng viện Bỉ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bỉ, phát huy vai trò cầu nối hai nước.

Đây là hoạt động cuối cùng trong chuyến thăm chính thức Vương quốc Bỉ, cũng là hoạt động kết thúc tốt đẹp chuyến công tác châu Âu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

TheoTTXVN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …