Thỏa thuận hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và Salavan giai đoạn 2022- 2026

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan Phoxay XAYYASON trao thỏa thuận hợp tác

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan Phoxay XAYYASON đã thông báo cho nhau những kết quả đã đạt được về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng giữa 2 tỉnh thời gian qua.

Hai bên cũng đã thông báo những kết quả hợp tác giữa 2 tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội; chính trị, ngoại giao; an ninh, quốc phòng; giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực; y tế; các chương trình, dự án đã và đang hỗ trợ tỉnh Salavan.

Tại buổi làm việc, 2 bên cũng đã chỉ ra những tồn tại, khó khăn; kiến nghị, đề xuất về phương hướng hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới.

Bí thư, Tỉnh trưởng Tỉnh Salavan Phoxay XAYYASON tặng quà lưu niệm đến Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế

Sau khi trao đổi, bàn bạc, 2 bên đã thống nhất những nội dung thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2026. Trong đó, khẳng định, 2 bên tiếp tục đưa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác lên một tầm cao mới.

Đó là, tiếp tục tăng cường hợp tác về chính trị, ngoại giao; quốc phòng, an ninh và biên giới, cửa khẩu; kinh tế; giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; văn hóa, thể thao, du lịch, y tế và trên các lĩnh vực khác.

Tin, ảnh: ANH PHONG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …