“Thầy phong thủy” lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiến hành các thủ tục cần thiết đối với Võ Hữu Sỹ theo quy định

Theo đó, từ trước đến nay, Sỹ không nhận cúng phong thủy cho ai khác. Tuy nhiên, do lòng tham, nên Sỹ đã lợi dụng tâm lý và lòng tin của chị N.T.T.T, trú TP. Huế để bịa ra nhiều lý do buộc chị này phải mua các đồ thờ cúng theo chỉ dẫn của y.

Đồng thời, Sỹ đã lợi dung chiếm đoạt hơn 2,4 tỷ đồng của chị N. T. T. T. Số tiền này được Sỹ sử dụng vào mục đích cá nhân.

Kết quả điều tra ban đầu từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng cho thấy, tháng 3/2022, chị T. cùng bạn đi du lịch ở TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), sau đó ghé về thăm nhà người thân là chị Lê Thị M.H.

Tại đây, chị T gặp Sỹ đang sống chung như vợ chồng với chị Lê Thị M.H. Sỹ tự giới thiệu là “thầy phong thủy” và mời chào chị T mua một viên đá màu xanh nhỏ với lời giới thiệu đá có năng lượng tâm linh, thu nạp tài lộc.

Chị T. đồng ý mua rồi chuyển khoản cho Sỹ số tiền 6,2 triệu đồng. Thấy chị T. là người sùng bái phong thủy nên Sỹ nảy sinh lòng tham, tiếp tục lừa chị này mua thêm đá phong thủy để trên bàn làm việc nhằm giúp công việc, cuộc sống suôn sẻ.

Tin lời, chị T mua tiếp và chuyển cho Sỹ 23,3 triệu đồng. Sau đó, Sỹ tiếp tục liên lạc với chị T. qua điện thoại và bịa đặt ra nhiều câu chuyện tâm linh.

Do lo lắng nên chị T. mời Sỹ ra TP. Huế cúng trấn yểm ở nhà của mình. Cuối tháng 3/2022, Sỹ ra nhà chị T. ở TP. Huế cúng và giả như bị người khác nhập vào, đưa ra các yêu cầu phải lo cúng trấn trạch để buộc chị T. phải chuyển khoản tiền cho Sỹ mua các vật phẩm.

Từ tháng 4 đến tháng 8/2022, Sỹ tiếp tục yêu cầu chị T chuyển tiền để lo việc thờ cúng, xây lăng, trừ tà… theo sự chỉ dẫn của Sỹ.

Tuy nhiên, thực tế, Sỹ lừa dối chị T và chỉ mua một số đồ vật bình thường như cục đá, nước tắm, tượng Phật, ông thần tài… có giá trị thấp.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt quyết định, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Hữu Sỹ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin, ảnh: Tâm Anh

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …