Thanh niên nông thôn và khát vọng làm giàu từ nông nghiệp

Đoàn viên, thanh niên nông thôn trao đổi cùng ông Cao Quốc Hải về vấn đề khởi nghiệp sáng tạo

Tại diễn đàn lần này, gần 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên nông thôn đã có dịp trao đổi, chia sẻ về hoạt động thúc đẩy và hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh cùng Ông Cao Quốc Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, câu chuyện từ Fuwa3E do ông Đỗ Xuân Tiến – Nhà Sáng lập và Điều hành Fuwa3E cũng vẽ nên bức tranh chung về các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong nhóm nông nghiệp và truyền cảm hứng về các câu chuyện khởi nghiệp từ nông nghiệp.

Đại diện Tỉnh đoàn cho biết, hoạt động nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn đồng hành với thanh niên nông thôn trong khởi nghiệp, lập nghiệp; tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ các bạn trẻ đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp để chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, cổ vũ, khuyến khích đoàn viên, thanh niên nông thôn có ý tưởng sáng tạo mạnh dạn khởi nghiệp, lập nghiệp và định hướng nghề nghiệp, việc làm trong tương lai.

*Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình Tuyên dương Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn giỏi năm 2022.

Đại diện Tỉnh đoàn trao giấy chứng nhận cho các Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn giỏi năm 2022

Hiện Đoàn thanh niên toàn tỉnh đang quản lý 152 Tổ Tiết kiệm và vay vốn với 5.683 hộ vay có tổng dư nợ hơn 233 tỷ đồng. Là một mảnh ghép quan trọng trong bức tranh của Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”, cùng với tuổi trẻ tỉnh nhà, các Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn do Tỉnh Đoàn quản lý bằng sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm của mình đã giúp thêm nhiều hộ thuộc đối tượng hộ nghèo và chính sách được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Qua đó, góp phần giúp đoàn viên thanh niên và người dân yên tâm về nguồn vốn để phát triển kinh tế, không còn tình trạng đi vay nặng lãi, đảm bảo việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 15 Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn giỏi năm 2022. Đây là những điển hình tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong công tác quản lý hoạt động Tổ Tiết kiệm và vay vốn.

Tin, ảnh:MINH NGUYÊN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …