Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành trên hệ thống mạng CPnet

Đại diện Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh truyền đạt các nội dung đến khóa tập huấn

Việc sử dụng phần mềm CPnet được đánh giá góp phần để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý văn bản và điều hành, xử lý công việc trong các cơ quan Đảng đến Đảng ủy 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phong Điền.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan về phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc. Đây là hệ thống phần mềm có nhiều tính năng vượt trội như tiết kiệm thời gian, khả năng bảo mật cao; giúp người sử dụng làm việc mọi lúc mọi nơi trên laptop, Ipad, điện thoại thông minh khi có kết nối môi trường mạng. Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc sẽ xử lý văn bản đến, văn bản đi; thực hiện gửi, nhận liên thông với hệ thống quản lý văn bản điều hành công việc; xử lý văn bản, giải quyết công việc thông qua hồ sơ công việc của lãnh đạo, công chức tại các cơ quan; các trao đổi thông tin nội bộ, trao đổi thông tin với các cơ quan, đơn vị…

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các Bí thư và Phó Bí thư, chuyên viên Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phong Điền nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động đảm bảo liên thông đồng bộ, tạo ra môi trường, tác phong làm việc hiệu quả, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời, tạo sự thay đổi tích cực trong các quy trình xử lý thông tin, chỉ đạo, điều hành công việc của lãnh đạo, cán bộ chuyên viên góp phần nâng cao hiệu quả trong công việc cũng như thực hiện cải cách hành chính trong thực thi công vụ.

Tin, ảnh: QUANG MINH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …