Tập đoàn Công nghệ Xelex tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thừa Thiên Huế

Tập đoàn đã tặng máy tính bảng Xelex Gama Tab X8 cho học sinh cấp tiểu học thuộc diện học sinh nghèo vượt khó

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ái Hữu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xelex cho biết, đơn vị này chuyên thiết kế và chế tạo các sản phẩm phần cứng phức tạp và các thiết bị điện tử, công nghệ thông tin (CNTT) và viễn thông phục vụ cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngày 19/9/2019, Tập đoàn Xelex đã công bố 2 dòng máy tính bảng đầu tiên mang thương hiệu Xelex 7 và Xelex 10. Tháng 3/2022, Tập đoàn đã thiết kế thành công chiếc máy tính bảng 2 in 1 (laptop và tablet), chiếc máy tính bảng được đặt tên thương mại GamaTab X11. Đặc biệt, Tập doàn là đơn vị tiên phong của Việt Nam về lĩnh vực máy tính do chính các chuyên gia và kỹ sư 100% là người Việt Nam đã làm chủ được cả phần thiết kế phần cứng và phần mềm.

Qua tìm hiểu tại Thừa Thiên Huế, Tập đoàn mong muốn hợp tác với các trường đại học, cao đẳng tại Huế có khoa CNTT, điện – điện tử nhằm đào tạo trở thành các kỹ sư có chuyên môn cao, sẵn sàng làm việc được tại các Trung tâm R&D đạt chuẩn quốc tế như, Xelex, Samsung, Qualcomm,…và mảng giáo dục, nông nghiệp và thành phố thông minh phục vụ cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiện, tỉnh đang chú trọng thúc đẩy phát triển ngành CNTT và chuyển đổi số, vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hoan nghênh, đánh giá cao việc Tập đoàn Xelex đến tìm kiếm đầu tư và hợp tác với tỉnh về phát triển CNTT.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp, hướng dẫn các thủ tục, tạo các điều kiện tốt nhất cho tập đoàn trong quá trình nghiên cứu.

Dịp này, Tập đoàn đã tặng máy tính bảng Xelex Gama Tab X8 do chính mình nghiên cứu, chế tạo và sản xuất tại Việt Nam cho học sinh cấp tiểu học thuộc diện học sinh nghèo vượt khó ở tỉnh.

Tin, ảnh: LÊ THỌ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Nữ quân nhân luôn vì cộng đồng

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thanh (ngoài cùng bên trái) thăm, động viên gia đình …