Tạo điều kiện giao lưu văn hoá giữa hai nước Việt Nam – Campuchia

Cùng làm việc còn có ông Nguyễn Minh Vũ, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương bày tỏ vui mừng về chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Campuchia tại tỉnh, đồng thời giới thiệu khái quát vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, TP. Huế từng là Kinh đô của Triều Nguyễn tồn tại tại suốt 143 năm (1802 – 1945), nơi đây còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể đặc sắc và là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam hiện nay.

Trước đây, Thừa Thiên Huế đã mở đường bay quốc tế từ TP. Huế kết nối với Luông Pha Băng (Lào), Xiêm Riệp (Campuchia) nhằm tạo sự kết nối giữa các cố đô của ba nước Đông Dương nhưng vì nhiều lý do, hiện nay tuyến bay này đã dừng khai thác. Tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn, thời gian tới sẽ khôi phục lại đường bay này để kết nối các điểm du lịch, đồng thời sẽ có nhiều sự kiện giao lưu văn hoá giữa hai nước Việt Nam – Campuchia được tổ chức tại TP. Huế.

Bộ trưởng cao cấp Campuchia phụ trách biên giới Var Kim Hong bày tỏ vui mừng khi đến thăm Cố đô Huế và đánh giá cao việc lựa chọn nơi đây là địa điểm để tổ chức cuộc họp quan trọng này.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu cấp cao của Campuchia cũng sẽ tham quan khu vực Đại Nội và các điểm di tích trong Quần thể Di tích Cố đô Huế – Di sản Văn hóa thế giới.

Tin, ảnh: L.Thọ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng

Đại tá Phạm Tùng Lâm, Chính ủy BĐBP tỉnh trao bằng khen cho các đơn …