Tặng quà và áo ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ấm áp “Áo ấm cho em”

100 chiếc áo ấm, 100 suất quà gồm các đồ dùng học tập và 7 suất học bổng được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 trường nêu trên. Tổng giá trị của chương trình là 15 triệu đồng.

Trước đó, Đồn BPCK cảng Thuận An đã kết nối với các mạnh thường quân để vận động áo ấm, quà tặng cho các học sinh. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác vận động quần chúng và công tác quần chúng năm 2022 của đơn vị.

Trong chuỗi hoạt động phong trào của đơn vị, Chi đoàn Đồn BPCK cảng Thuận An đã phối hợp Đoàn phường Thuận An; Đoàn các phường cụm 2, gồm Đoàn phường Đông Ba, Gia Hội, Thuận Hòa, Thuận Lộc, Tây Lộc, Hương Vinh tổ chức chương trình “Thanh niên hướng về biển đảo”; trao tặng 500 lá cờ tổ quốc và 50 ảnh Bác Hồ cho ngư dân vùng biển Thuận An, tiếp thêm động lực để ngư dân vươn khơi bám biển, chung sức cùng lực lượng biên phòng giữ gìn chủ quyền biển đảo.

*“Mùa đông ấm áp – Tết yêu thương” là tên gọi của chương trình tình nguyện mùa đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023 do Đoàn thanh niên Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Agribank Thừa Thiên Huế, Vietcombank Huế, Vietinbank Nam Thừa Thiên Huế, BIDV Thừa Thiên Huế, BIDV chi nhánh Phú Xuân, Công ty Bảo hiểm Vietinbank Chi nhánh Huế phối hợp tổ chức tại huyện Phú Lộc ngày 26/12.

Tặng quà cho gia đình chính sách

Trong chương trình này, đoàn đã trao tặng 100 áo ấm cho 100 học sinh tiểu học (50 áo ấm cho học sinh lớp 1,2,3 và 50 áo cho học sinh lớp 4,5) có hoàn cảnh khó khăn và 50 túi an sinh cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc.

Sau khi kết thúc chương trình tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đoàn tiếp tục đến thăm và tặng quà tết cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Lộc; phối hợp Huyện đoàn Phú Lộc ra quân làm vệ sinh, trồng 80 cây xanh chào đón năm mới Quý Mão 2023.

Những chiếc áo ấm được dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bí thư Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh Trần Xuân Thái thông tin: Những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, hệ thống ngân hàng Thừa Thiên Huế luôn thể hiện trách nhiệm của mình đồng hành cùng địa phương trong phát triển kinh tế.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, các ngân hàng cũng luôn tích cực đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội; xóa đói, giảm nghèo đối với các khu vực khó khăn trên địa bàn tỉnh. Với truyền thống đó, 7 chi đoàn thuộc khối ngân hàng đã tổ chức chương trình “Mùa đông ấm áp – Tết yêu thương” thể hiện sự quan tâm, chia sẻ động viên của tuổi trẻ ngành ngân hàng đối với bà con nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm Tết Nguyên đán sắp đến gần.

Tin, ảnh:QUỲNH ANH – QUANG HIỆP

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Chuẩn bị tốt để chiến sĩ mới sớm thích nghi

Kiểm tra mô hình học cụ chuẩn bị cho huấn luyện chiến sĩ mới Là …