Siêu trộm đường sông sa lưới

Hồ Văn C chèo ghe tìm sơ hở của các nhà dân ven sông trên địa bàn TP. Huế để trộm cắp tài sản

Sau thời gian xác lập chuyên án, đến nay, Công an TP. Huế đã bắt giữ được các đối tượng, phá thành công chuyên án chuyên trộm bằng đường sông.

Trước đó, khoảng 00 giờ khuya 6/12, Hồ Văn C (SN 1972), trú tại phường Hương Sơ (TP. Huế) chèo ghe đi tìm sơ hở của các nhà dân ven sông trên địa bàn TP. Huế để trộm cắp tài sản.

Khi chèo ghe đến đoạn sông sát địa chỉ 475 đường Lê Duẩn, phường Tây Lộc (TP. Huế), C lên bờ, mang theo 1 kềm và 1 kéo, mở chốt cửa hông nhà này, đột nhập vào bên trong lục lọi lấy trộm hơn 5 triệu đồng.

Trong lúc chèo ghe để tẩu thoát thì bị lực lượng trinh sát hình sự Công an TP. Huế bắt giữ. Bước đầu, Hồ Văn C khai nhận, từ tháng 11/2022 đến ngày bị bắt đã thực hiện 6 vụ trộm tài sản của các hộ dân ven sông, chiếm đoạt nhiều tài sản giá trị như: Tiền, vàng, ti vi, điện thoại Smart phone, lư đồng, gà, vịt và chim cảnh…

Tháng 11/2022 đến ngày bị bắt, C đã thực hiện 6 vụ trộm tài sản của các hộ dân chiếm đoạt ti vi, điện thoại, lư đồng, chim cảnh…

Chiếm được tài sản, C nhiều lần mang đến cho Hồ Văn T (SN 1995), trú tại phường Thuận Lộc (TP. Huế) để cùng phối hợp tiêu thụ.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Văn C và Hồ Văn T để tiếp tục điều tra mở rộng.

Phá thành công chuyên án này là một một nỗ lực rất lớn của lực lượng nghiệp vụ Công an TP. Huế, nhất là lực lượng hình sự trong đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2022.

Tin, ảnh:PHONG QUANG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Nữ quân nhân luôn vì cộng đồng

Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Thanh (ngoài cùng bên trái) thăm, động viên gia đình …