Sát cánh bên dân trong khó khăn

Dọn dẹp một lượng lớn rác thải ùn ứ sau lũ

Đại tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết, sau lũ, để kịp thời giúp đỡ người dân, quân đội đã huy động lực lượng phối hợp hỗ trợ nước, lương thực cho bà con còn bị ngập.Đối với các địa bàn bị ngập nặng như Phú Vang, Phú Lộc, Phong Điền và TP. Huế, đã tăng cường lực lượng, tập trung dọn dẹp vệ sinh tại các đường làng, ngõ xóm, các tuyến đường trọng điểm, đường dân sinh, các trường học.

Từ sáng sớm ngày 18/10, tại đường Ưng Bình, Cồn Hến (Phường Vỹ Dạ) và đường Bạch Đằng (phường Gia Hội, TP. Huế), trên 200 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6; Đại đội 20 Trinh sát; Đại đội 18 Thông tin; Đại đội Thiết giáp 3 Bộ CHQS tỉnh và lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên các phường, bà con nhân dân địa phương khẩn trương tổng dọn vệ sinh hàng chục tấn rác thải, hàng chục khối đất bùn.

Ông Đào Bá Thu, phường Vỹ Dạ, TP. Huế cho biết: Khu vực Cồn Hến xung quanh sông Hương bao bọc, thấp, trũng cho nên khi lũ lụt đổ về lượng rác thái tấp vào đây rất nhiều, khối lượng quá lớn. Nếu không được hỗ trợ, không biết khi nào người dân mới thu dọn xong.

Trung tá Nguyễn Ngọc Đức, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Ban CHQS TP. Huế cho biết, trước, trong và sau đợt lũ vừa qua, đơn vị này đã kịp tham mưu điều động hơn 2.000 chiến sĩ dân quân, phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, lực lượng đoàn viên, thanh niên của địa phương tổ chức khắc phục hậu quả ở các địa bàn trọng điểm như Đông Ba, Gia Hội, Vỹ Dạ, An Cựu, đặc biệt tập trung vào các tuyến đường quan trọng, trục đường chính và các cơ sở trường học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên các địa bàn bị ngập nặng với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, sát cánh bên dân trong khó khăn, hoạn nạn.

Bài, ảnh: Thảo Tình

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng

Đại tá Phạm Tùng Lâm, Chính ủy BĐBP tỉnh trao bằng khen cho các đơn …