Ra mắt tập sách “Cõi nhớ” của Quế Chi Hồ Đăng Định

Tác giả Quế Chi Hồ Đăng Định ký tặng sách độc giả tại buổi lễ giới thiệu sách

Chiều 10/12, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã có buổi ra mắt, giới thiệu đến công chúng tập sách “Cõi nhớ” của tác giả của Quế Chi Hồ Đăng Định. Buổi giới thiệu sách thu hút sự quan tâm của những nhà nghiên cứu văn hóa Huế, các văn nghệ sĩ, bạn hữu.

Tác giả Quế Chi Hồ Đăng Định, 83 tuổi, là Việt kiều Mỹ gốc Huế. Ông là con của ông chủ Lạc Thành, một tiệm ăn nổi tiếng của Huế (ở gần cửa Thượng Tứ) xưa kia.

Trước đó, Năm 2013, nhà văn Quế Chi Hồ Đăng Định lúc đó 74 tuổi, đã cho xuất bản ở Huế cuốn sách nổi tiếng: “Thượng Tứ ngày xưa nhớ nhớ quên quên”.

Với cuốn “Cõi nhớ”, tác giả đã cho cho in lại toàn bộ cuốn “Thượng Tứ ngày xưa nhớ nhớ quên quên” ngay phần đầu. Phần 2, “Tháng ngày xa xứ” viết về nỗi nhớ Huế của một người Huế xa quê, hoàn cảnh sống tại Hoa Kỳ của những người Việt xa xứ, và cả nỗi trăn trở về tiếng Việt ở nước ngoài. Và phần 3 “Tâm tình bè bạn”, gồm những bài viết đánh giá cuốn sách “Thượng Tứ ngày xưa nhớ nhớ quên quên”, những cảm nhận về văn và đời của cây bút Hồ Đăng Định…

Sách dày 445 trang do NXB Đà Nẵng cấp phép.

Tin, ảnh:NHẬT MINH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Giới thiệu tác phẩm mỹ thuật mới của hoạ sĩ trẻ

Triển lãm tạo môi trường chuyên môn để lực lượng sáng tác trẻ giới thiệu …