Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Trao băng cho đoàn viên thanh niên tham gia đảm bảo cổng trường an toàn giao thông

Theo Ban ATGT thị xã, thời gian qua, tại Việt Nam, dù số vụ, số người chết vì tai nạn giao thông (TNGT) liên tục giảm nhưng tỷ lệ tử vong và tỷ lệ vi phạm trật tự ATGT của thanh, thiếu niên lại tăng.

Tình trạng vi phạm ATGT đối với học sinh còn phổ biến, như đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh lạng lách, chở quá số người quy định hay tình trạng thanh niên uống rượu bia vẫn điều khiển xe mô tô cũng là nguyên nhân tiềm ẩn tai nạn giao thông đối với giới trẻ.

Trường THPT Đặng Huy Trứ nằm trên tuyến đường QL1A, có mật độ phương tiện lớn, đặc biệt là các loại xe có trọng tải lớn thường xuyên chạy qua tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về trật tự ATGT. Trường có trên 1.500 học sinh, giáo viên, công nhân viên nên tăng cường công tác bảo đảm ATGT khu vực cổng trường là hết sức quan trọng.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giao thông đường bộ trong ĐVTN, học sinh đã được Đoàn trường triển khai thường xuyên, liên tục; tuy nhiên vẫn còn tình trạng học sinh đi xe máy khi chưa đủ tuổi, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm diễn ra khá thường xuyên, dẫn đến nguy cơ mất ATGT trước cổng trường.

Vì vậy, việc xây dựng và phát triển Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” là điều hết sức cần thiết.

Trao giải cuộc thi vẽ “Phía trước tay lái là sự sống” cho các bạn đoạt giải

Mô hình này được xây dựng và sẽ phân công cho các em học sinh trong CLB “Văn minh học đường của nhà trường” đảm nhận thực hiện. Khi đưa mô hình vào hoạt động bài bản, có sự quản lý và hỗ trợ điều hành từ BCH đoàn trường sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, góp phần phòng ngừa TNGT cho học sinh, xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, sớm hình thành ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Theo đó, đây là mô hình Thị đoàn Hương Trà triển khai điểm từ năm học 2022-2023, sau một năm hoạt động, Thị đoàn sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá hiệu quả sau đó sẽ nhân rộng ra cho các trường THPT trên địa bàn thị xã.

Tại chương trình đã tổ chức trao tặng 2 mô hình cổng trường ATGT đặt tại 2 cổng trường với thông điệp: “Hãy tuân thủ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông” và “Đi đúng đường, nhường đúng lối, không cần vội, vui tới nhà”; tổ chức ký cam kết tham gia giao thông an toàn cho Đoàn viên, học sinh Trường THPT Đặng Huy Trứ và trao giải cuộc thi “Phía trước tay lái là sự sống”.

Tin, ảnh:LIÊN MINH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …