Quảng Điền: 8/10 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Năm 2023, Quảng Điền tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ nhằm tăng năng suất trên diện tích nông nghiệp

Đáng chú ý, HĐND huyện sẽ dành thời gian 2 ngày để thảo luận và thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2023; Nghị quyết về dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách huyện năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2023.

Đồng thời, thông qua Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện và Nghị quyết về kết quả giám sát việc giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri tại kỳ họp lần thứ 3 và thứ 4 – HĐND huyện khoá XI.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phạm Lượng nhấn mạnh, kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XI có nhiều nội dung rất quan trọng, là cơ sở để triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội cả năm 2023 và những năm tiếp theo.

Thay mặt Thường trực HĐND huyện, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình. Trên cơ sở điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị để làm rõ hơn các báo cáo, tờ trình được trình tại kỳ họp để các nghị quyết được thông qua kỳ họp lần này có tính khả thi cao.

Đồng thời, mong cử tri và nhân dân trong toàn huyện quan tâm theo dõi, giám sát hoạt động của kỳ họp và tiếp tục tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho HĐND huyện.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện Quảng Điền sẽ tổ chức các phiên thảo luận, chất vấn, giải trình làm rõ các nội dung mà đại biểu và cử tri quan tâm kiến nghị đề xuất.

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, bất lợi, song với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự cố gắng, nỗ lực, đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, UBND huyện đã triển khai đồng bộ, chặt chẽ, kịp thời các nhiệm vụ, giải pháp vừa phòng, chống, kiểm soát tình hình dịch bệnh; khắc phục hậu quả bão lụt để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. An sinh, phúc lợi xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đáng chú ý, huyện Quảng Điền có 8/10 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Một số kết quả nổi bật: Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 8,4%; thu nhập bình quân đầu người 43,6 triệu đồng/người/năm; tổng vốn đầu tư xã hội tăng 18,1%; giảm tỷ lệ hộ nghèo 1,17%…

Tin, ảnh:THÁI BÌNH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …